Cựu TNLT Nguyễn Văn Oai sắp ra toà

CTV Danlambao - Anh Nguyễn Văn Oai sinh năm 1981 tại Nghệ An. Anh Oai từng bị bắt và bị kết án cùng với nhiều người khác mà công luận thườ...

CTV Danlambao - Anh Nguyễn Văn Oai sinh năm 1981 tại Nghệ An. Anh Oai từng bị bắt và bị kết án cùng với nhiều người khác mà công luận thường gọi là vụ án “17 Thanh Niên Công Giáo - Tin lành” hồi năm 2011. Những người này hầu hết bị cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” trong đó Nguyễn Văn Oai bị kết án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế.

Vào 02/ 08/2015, Nguyễn Văn Oai mãn án và tiếp tục những hoạt động ôn hòa nhằm thúc đẩy nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam.

Nguyễn Văn Oai thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng bà con Giáo dân tại Giáo Xứ Vinh, chăm sóc và giúp đỡ những người nghèo khó và tàn tật.

Trong cuộc chiến chống Formosa, bảo vệ môi trường, Nguyễn Văn Oai cũng thường xuyên có mặt, đồng hành cùng các Linh mục và Giáo dân ở vùng bị ảnh hưởng. Anh thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa, yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam và kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản khởi tố những thủ phạm gây ra tội ác, đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản phải minh bạch và có trách nhiệm trong việc đền bù vật chất cũng như tinh thần một cách thỏa đáng cho bà con đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thảm họa này. 

Vào ngày 19/01/2017, Nguyễn Văn Oai bị công an Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An bắt giữ và bị cáo buộc 02 tội danh: “không chấp hành án quản chế theo điều 304 - BLHS” và “chống người thi hành công vụ” theo điều 257 - BLHS.


Trong lúc anh Oai bị bắt, vợ anh là chị Nguyễn Thị Châu đang mang thai. 

Khi nhận được thông tin tòa án Nghệ An chuẩn bị đưa anh ra xét xử cũng trùng với thời điểm vợ anh vừa hạ sinh một bé gái.

Xin cầu chúc anh Oai sức khỏe, nghị lực để đối mặt với phiên tòa bất công lần thứ hai. Và cũng chia vui với gia đình anh vừa chào đón thành viên mới, cho dù niềm vui chưa trọn vẹn.

10/8/2017

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

Tin 5058993147255946562

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item