* Hạng này, không đuổi cổ sẽ mất kỷ cương

Mõ Làng  Đã có những cáo buộc nói rằng PGS.TS  Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính sách của trường Đại học Kinh tế thuộc Đ...

Mõ Làng 

Đã có những cáo buộc nói rằng PGS.TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính sách của trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là kẻ "đào móng đổ nước vào chân tường chế độ". 

Nhưng với ví dụ dưới đây thì xem chừng điều đó không còn là "cáo buộc" mà đã trăm phần đúng. Và hơn bất cứ điều gì, nếu nhà hữu trách tiếp tục nhân nhượng với con người thì xem chừng là tắc trách và dung dưỡng mầm mống phản loạn. 

Trước đó, trong bài viết "TS NGUYỄN ĐỨC THÀNH - KẺ ĐỔ NƯỚC CHÂN TƯỜNG CHẾ ĐỘ", FB Nhữ Công Hà ngoài việc nói ra danh phận, tính chất công việc và sự ảnh hưởng của một kẻ biến chất như Nguyễn Đức Thành nếu tiếp tục ở cương vị hiện tại: "Trong giới nhơn xĩ kinh tế chắc không ai lạ gì tay TS. Nguyễn Đức Thành, đầu lĩnh của cái “thùng suy nghĩ” (think tank) VEPR (Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội). Nguyễn Đức Thành nhận bằng tiến sĩ kinh tế phát triển tại Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia Nhật Bản vào năm 2008. Thành cũng từng là thành viên Nhóm tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Tháng 5/2018, TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng VEPR được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư. PGS. TS. Nguyễn Đức Thành còn là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về kinh tế học, tham gia tích cực vào các cuộc thảo luận và hoạch định chính sách kinh tế Việt Nam, là chủ biên của chuỗi Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam, một ấn phẩm quan trọng và gây nhiều ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh tế Việt Nam, được xuất bản thường niên kể từ năm 2009, là khách mời thường xuyên xuất hiện trên VTV"  thì cũng đã nêu lên không ít phát biểu kiểu trên của kẻ mang tiếng học cao mà mất nết này. Cụ thể: Fb Nhữ Công Hà cũng chỉ thêm ra rằng: "Ngày 25/8/2018, Thành đăng một status rất mất dạy nói rằng “Chủ nghĩa xã hội là quả bom nhiệt hạch lớn nhất mà các trí thức thế kỷ 19 từng nghĩ ra. Muốn hủy diệt một dân tộc, hãy dùng loại bom đó”. Thật ra trên facebook của Thành không thiếu gì tút chống Mác Lê, đá cộng sản, nhưng viết được đến như thế này thì đúng là quá khốn nạn! Viết thế chả khác gì Thành đang ỉa lên bản Hiến pháp của Nước CHXHCN Việt Nam!

Thành còn viết “công thức bí mật của loại vũ khí hủy diệt này là loại bỏ quyền sở hữu tư nhân, tịch thu tài sản của người giàu, mọi nguồn lực tập trung về nhà nước”. Thành chống cộng sản rất nhiệt tình nhưng thật ra Thành dek hiểu cái gì về cộng sản, về CNXH cả. Jonathan Durex, một giáo xư lừng danh cõi mạng đã từng phán là Thành “đéo biết ccc gì về Mác - Lê hết”. Kiến thức của Thành về CNXH chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Thành cay cú và thù ghét cộng sản đến mức lú lẫn và bệnh hoạn khi đổ lỗi cho việc một đám đông người Trung Quốc cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử là do lỗi của “cộng sản Trung Quốc man mọi”. Thành cao giọng phán “Chủ nghĩa cộng sản chỉ trong 100 năm đã làm được một việc mà hai triệu năm tiến hóa của loài người không làm được: bóc đi những trái tim khỏi lồng ngực của đám đông có hai chân”. Thành chửi cộng sản rất hăng, nhưng oái ăm thay Thành lại làm đầu lĩnh của think tank tư vấn cho cộng sản, hay nói cách khác Thành đang tự ăn và ỉa vào chính nồi cơm của mình.

Khi một bộ phận mông muội bị kích động biểu tình bạo loạn vụ đặc khu, Thành đã đăng tút “Bộ Chính trị đã sai vì đánh giá quá thấp người dân khi thúc ép QH phải ra ngay Luật đặc khu và An ninh mạng”. Và dĩ nhiên Thành cũng là một kẻ nhiệt tình chống Luật An ninh mạng khi đăng tút “trân trọng 15 người bỏ phiếu chống” luật này".

Để Nguyễn Đức Thành còn ngày nào trong Viện Kinh tế và Chính sách của trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội ngày nào thì gã còn nghĩ mình đang được dung dưỡng; tha hồ làm điều gì mà chính cái bộ óc bẩn tưởi của gã có thể nghĩ tới được. Với một số con chó thay vì cho ăn ngon, thả rông thì nên xích lại và khoá miệng. 
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 3206911916814342209

NÓNG

Mới

Bình luận

item