* Thấy gì về cuộc biểu tình sáng nay phản đối dự luật Đặc khu?

Mẹ Đốp Theo lời kêu gọi, sáng nay tại nhiều địa phương các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối dự luật đặc khu đã diễn ra. Tất nhiên, nó bấ...

Mẹ Đốp

Theo lời kêu gọi, sáng nay tại nhiều địa phương các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối dự luật đặc khu đã diễn ra. Tất nhiên, nó bất chấp việc Chính phủ đã có văn bản đề nghị Ủy ban thường vụ  quốc hội xin lùi thông qua dự án luật đặc khu sang kỳ họp thứ 6 và không còn thời hạn thuê đất đến 99 năm và được đồng ý. Và chính bởi điều này nên nhiều người khi nhìn vào đó đều nói rằng, thực chất của cuộc biểu tình sáng nay, vấn đề liên quan dự luật Đặc khu chỉ là cái cớ, kể cả khi nguyên cớ mất đi thì việc biểu tình vẫn diễn ra. 

Dạo qua một vòng thì mới hay biết, cuộc tuần hành, biểu tình dự luật đặc khu sáng nay có nhiều chuyện cười ra nước mắt: 

1. Trẻ em được huy động tối đa tham gia các cuộc biểu tình bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết. Tất nhiên không ngoài việc người lớn sợ bị bắt, xử lý nên đã lấy trẻ em làm bình phong. 2. Thật nực cười, đám dân chủ hải ngoại biểu tình phản đối dự luật đặc khu mà trên tay lại là hình ảnh cờ Mỹ và tổng thống Mỹ D. Trump: 
3. Và như thường lệ đám Linh mục Gp vinh tỏ ra là những kẻ tiên phong nhất trong phản đối dự luật Đặc khu. Họ còn tỏ ra sốt sắng hơn sau khi Chủ chăn của họ là Giám mục Nguyễn Thái Hợp thay mặt ủy ban công lý & hòa bình trực thuộc HĐGM VN đã có thư ngỏ gửi tới Quốc hội và các đại biểu. 

Nhưng, đó cũng chỉ là những trò cầu nguyện đã quen thuộc. Theo một số nguồn tin, một số Linh mục đã nhân chuyện này để tổ chức tuần hành, biểu tình hòng kiếm chác và thu hút tiền ở nước ngoài gửi về. 5. Hoạt động tuần hành, biểu tình chỉ xảy ra vào buổi sáng, còn buổi chiều có vẻ như do thấy không có kết quả nên các hoạt động lại đâu vào đấy. Vắng lặng như chưa bao giờ có chuyện gì xảy ra.
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 6468522746193591035

NÓNG

Mới

Bình luận

item