* Nhận diện những kẻ gây rối, tham gia bạo động tại Bình Thuận và một số tỉnh phía Nam

Chiềng Chạ Những hình ảnh hiếm thấy tại Bình Thuận đã diễn ra. Đám đông hỗn loạn bị kích động đã sẵn sàng tấn công vào trụ sở Cơ quan Công ...

Chiềng Chạ

Những hình ảnh hiếm thấy tại Bình Thuận đã diễn ra. Đám đông hỗn loạn bị kích động đã sẵn sàng tấn công vào trụ sở Cơ quan Công quyền, cán bộ đang thi hành công vụ. Vụ việc đã có lúc tưởng chừng không có hồi kết và có nguy cơ lan sang các địa phương khác rất may đã được dập tắt. 

Theo một con số mới được thống kê thì công an tỉnh Bình Thuận đã bắt thêm trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/6/2018 vừa qua. Con số này hiện chưa dừng lại ở đó. 

Những hình ảnh dưới đây cho thấy việc bắt, xử lý đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn đang được thực hiện một cách rố ráo và đầy khẩn trương: 
Ngoài Bình Thuận, tại TP Hồ Chí Minh sau khi nhận diện đã tiến hành bắt đang hoàn thiện hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 trường hợp này được cho là đã có hành vi đập phá xe công vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh (hình dưới đây). 
Hai đối tượng có hành vi đập phá xe công vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh (Nguồn: FB). 


Theo thông tin từ cơ quan chức năng, hầu hết số bị bắt vì có hành vi trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/6/2018 vừa qua chủ yếu là thành phần bất hảo; kẻ thì nghiện hút, nghiện rượu, vô công rồi nghề, các đối tượng khai bị kẻ xấu xúi dục và phát tiền đi biểu tình bạo loạn mỗi người được phát từ 200 - 300 ngàn đồng. 

Họ hoàn toàn không ý thức được nội dung của dự luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cũng như những động thái điều chỉnh từ Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan hữu quan. Những thông tin liên quan đến dự luật này chỉ là cái cớ để những kẻ này có những hành vi thái quá và bất chấp. Một số ít trong đó, qua khai thác bước đầu đã cho biết: Những kẻ "bơm tiền" đã cho họ những lời hứa, nếu lật đổ được chế độ từ hoạt động này thì đương nhiên họ sẽ trở thành công thần và tha hồ hưởng thụ vinh hoa, phú quý.... 

Sau khi được giải thích và cho biết những thông tin liên quan thì đã phần trong số bị bắt đều cảm thấy hối hận và xin pháp luật tha thứ.

Từ chuyện này, mới biết "Giặc đói , giặc giốt nguy hiểm không thua gì giặc ngoại xâm". Cải thiện nhận thức chính trị của người dân và trang bị cho họ những điều kiện, khả năng nhận thức đang thực sự là một vấn đề nan giải đặt ra cho giới chức trong nước, nếu như không muốn tái diễn các sự việc tương tự như đã diễn ra tại Bình Thuận! 
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 8243042635317485877

NÓNG

Mới

Bình luận

item