* Khi niềm tin vào giới Ls không còn?

Mẹ Đốp Tin từ lão già tháu cáy hành nghề dân chủ  Nguyễn Tường Thụy : " Thông tin từ gia đình: Phiên phúc thẩm 3 nhà hoạt động Vũ Qua...

Mẹ Đốp

Tin từ lão già tháu cáy hành nghề dân chủ Nguyễn Tường Thụy: "Thông tin từ gia đình: Phiên phúc thẩm 3 nhà hoạt động Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc sẽ diễn ra vào 8 giờ ngày 10/7/2018. Tại trụ sở tòa án cấp cao số 1 Phạm Văn Bạch, phương Yên Hòa, quận Cầu giấy Hà Nội".
03 bị cáo trong vụ án (Nguồn: RFA). 

Vốn khôn manh và lọc lõi nên hành nghề rận đã lâu nhưng Thuỵ vẫn chưa bị Công an sờ gáy bao giờ. Và khi thấy đồng bọn bị sa lưới thì gã theo dõi rất kỹ và bao giờ cũng tỏ ra nhanh nhạy trong đưa tin để thể hiện sự quan tâm của mình. 

Thông tin này cũng được RFA xác nhận với một cái tít mà rất nhiều người khi nghe cũng tỏ ra hơi bất ngờ: "Sắp xử phúc thẩm 3 thành viên Phong trào Chấn Hưng Nước Việt". Thông tin cho biết cụ thể hơn như sau: "Theo Giấy báo số 8099 của Tòa án cấp cao Hà Nội được luật sư Hà Huy Sơn chụp lại và đăng tải trên Facebook cá nhân cho biết, lý do đem vụ án ra xử phúc thẩm là có kháng cáo của các bị cáo đối với bản án hình sự sơ thẩm ngày 31/1/2018 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội". 

Trước đó tại phiên sơ thẩm diễn ra vào ngày 31 tháng 1 năm 2018, tòa án nhân dân Hà Nội đã tuyên Vũ Quang Thuận bị tuyên 8 năm tù giam và 5 năm quản chế; Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù giam và 4 năm quản chế; Trần Hoàng Phúc 6 năm tù giam cùng 4 năm quản chế với hành vi được quy định tại điều 88, bộ luật hình sự (“tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN VN). 

Bản án được cho là vừa phải và hết sức khách quan. Tại phiên xét xử với sự đầy đủ của các chứng cứ chứng minh các bị cáo có hành vi "tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng Internet", Hội đồng xét xử đã bác bỏ các luận chứng bào chữa của 07 vị luật sư  tham gia bảo vệ quyền lợi cho ba bị cáo. 

So với phiên sơ thẩm, phiên phúc thẩm sẽ có ít hơn số lượng luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho 3 bị cáo. Trong đó, theo xác nhận thì Ls Hà Huy Sơn sẽ có mặt để tham gia bào chữa cho 3 bị cáo. Tuy nhiên, với bản án sơ thẩm đã được tuyên và những gì đã có (nhất là các chứng cứ đã chỉ ra, chia sẻ trên FB cá nhân, vị Ls thuộc đoàn Ls TP Hà Nội cũng tỏ ra không mấy lạc quan về phiên toà với sự thay đổi bản án dành cho 3 bị cáo: "Tôi thì nhận định phiên phúc thẩm cũng sẽ không có tình tiết gì mới cho đến nay. Không biết là đến phiên xử thì các bị cáo có thay đổi gì về quan điểm hay không. Tóm lại, tôi cho rằng nếu không có gì mới thì bản án khó có thể có sự thay đổi so với bản án sơ thẩm.” (Ls Hà Huy Sơn nói với RFA). 

Và điều đáng nói hơn cả trong phiên toà này dường như sự tin tưởng của 3 bị cáo vào Ls đã có một sự thay đổi. Do đó, như Ls Sơn xác nhận thì đến Ls cũng chưa biết bị cáo (thân chủ) của mình có thay đổi quan điểm hay không? Phải chăng đây là dấu hiệu cho thấy, đã có một sự buông tay của 3 nhà hoạt động dân chủ này! Nếu nó diễn ra thì đó âu cũng là chuyện bình thường và không có gì phải bàn cãi nhiều! 
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 5815752874469943275

NÓNG

Mới

Bình luận

item