* Chuyện xây dựng Đặc khu kinh tế: Cái gì hay thì nên tiếp thu

Chiềng Chạ Câu chuyện CHA VÀ CON được Fb  Mai Thanh Hai  chia sẻ dưới đây đã khiến Mõ không thể không suy nghĩ.  " Đời cha:  Ông Tậ...

Chiềng Chạ

Câu chuyện CHA VÀ CON được Fb Mai Thanh Hai chia sẻ dưới đây đã khiến Mõ không thể không suy nghĩ. 

"Đời cha: Ông Tập Trọng Huân (cha Tập Cận Bình) và những nhà lãnh Trung Quốc phải đau đầu ngăn chặn người Trung Quốc vượt biên sang Hồng Công để làm ăn.Năm 1978 họ đã quyết định mở cửa,lập ra đặc khu kinh Thẩm Quyến! Từ một làng chài cạnh Hồng Kông nghèo khó, sau 40 năm ,Thẩm Quyến đã là trung tâm kinh tế tài chính QuốcTế ,GDP đạt 350 tỉ USD qua mặt Hồng Kông 345 tỉ USD!
Ảnh cha con ông Tập 1978 ở khu Thẩm Quyến (2 người để tay phía sau) - Nguồn: FB. 

Đời con: Ông Tập Cận Bình ,và những nhà lãnh Trung Quốc phải đau đầu ngăn chặn làn sóng người Trung Quốc mang tiền ra nước ngoài đầu tư khắp nơi trên thế giới, và họ là những người mua nhà đất trên nước Mỹ nhiều nhất trong những người nước ngoài mua nhà đất Mỹ. Và người con cũng không muốn kém cha,Tập Cận Bình quyết định xây đặc khu Hùng An đầy tham vọng (xem bài ở còm của stt này)". 

Sự thật được chỉ ra từ câu chuyện này là Trung Quốc đã vươn rồng, hóa rồng, trở thành nỗi đe dọa của thế giới, trong đó đã, đang và sẽ đe dọa tới nền độc lập, chủ quyền và thống nhất lãnh thổ của VN chúng ta nhờ vào sự tiếp thu và thực hiện thành công mô hình đặc khu kinh tế. 

Việc ông Tập Cận Bình, tổng bí thư kiêm chủ tịch nước CHND Trung Hoa tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế - nối tiếp người cha thân sinh của mình đang cho thấy, dù đã được nhiều quốc gia thực hiện cách đây đến gần 200 năm nhưng mô hình xây dựng đặc khu kinh tế vẫn chưa bao giờ lỗi thời. Và nó đang trở thành một động lực lớn lao để không chỉ nước giàu mà cả những quốc gia nghèo khó phát triển, đi lên! 

Chúng ta với tư cách là những công dân nhiệt thành, yêu nước, chúng ta cứ mở miệng ra là kêu đòi nhà nước và giới chức phải có những động thái tích cực, quyết liệt để giữ vững nền độc lập dân tộc, thống nhất chủ quyền đất nước. Nhưng chúng ta đang quên và cũng có khi là cố tình quên đi rằng, để thực hiện điều đó thì nói suông thôi chưa đủ. 

Điều cần hơn cả, nhất là trong bối cảnh hiện tại là tiềm lực kinh tế. Có nó, chúng ta mới có thể đặt hàng để mua sắm vũ khí quân dụng sẵn sàng cho những cuộc chiến nếu nó có thể xảy ra. Hoặc chí ít cũng phải có tiền để buộc chặt những quốc gia khác về phía mình và ủng hộ mình. Còn khi chúng ta đang nghèo khó thì đừng nói chuyện nói là họ sẽ nghe và quốc gia khác sẽ trang bị cho mình những thứ vũ khí tối tân nhất. 

Trong khi đó, xây dựng và thực hiện mô hình đặc khu kinh tế đang được cho là một cách làm nhanh nhất để biến một nước nghèo trở nên thoát nghèo và thậm chí là giàu có. Và như thế, ủng hộ việc xây dựng đặc khu mà trước hết là thông qua luật đặc khu mới thực sự là người yêu nước sáng suốt và có tầm nhìn. Đừng ấu trĩ và giữ khư khư cái lối nghĩ bảo vệ chủ quyền quốc gia theo hướng thấy nguy cơ thì chúng ta từ chối. Việc duy trì mãi điều này sẽ chỉ làm cho chúng ta trở nên tụt hậu về kinh tế và sẽ đến một lúc nào đó chúng ta sẽ lệ thuộc sâu vào bên ngoài. Khi đó, không cần một tiếng súng nổ ra thì chúng ta đã bị gục ngã bởi sự lệ thuộc. 

Đã đến lúc nên lựa chọn: Từ chối cơ hội để tụt hậu và mất nước dần dần? Hay tận dụng cơ hội để đối phó hiệu quả hơn với những nguy cơ đang hiện hữu???? 

Ghét Trung Quốc thì chúng ta có quyền bài Trung. Những xin hãy thực hiện nó bằng cái đầu lạnh thay vì thực hiện nó theo cảm tính, thiếu tính toán và mang trong đầu cái tư duy nhược tiểu, chậm tiến và cực hữu! 
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 6924849099761486647

NÓNG

Mới

Bình luận

item