BỨC ẢNH "NỮ TÙ BINH VIỆT NAM BỊ TRUNG QUỐC LỘT TRẦN, BẮT TẢI ĐẠN" VÀ SỰ THẬT

Khoai@ Ai đó đã đúng khi nói xuyên tạc, bóp méo sự thật là bản chất không chỉ của đám tàn quân VNCH mà ta thường gọi là "3 que&quo...

Khoai@

Ai đó đã đúng khi nói xuyên tạc, bóp méo sự thật là bản chất không chỉ của đám tàn quân VNCH mà ta thường gọi là "3 que", mà cũng là bản chất của đám lưu manh chính trị núp bóng nhân sĩ, nhà văn, chuyên gia, luật sư....

Trên mạng lại xuất hiện bức ảnh một số người nhìn giống con gái không mặc quần áo, leo dốc, vác trên vai những hòm đạn....Và nó được chú thích như sau: 

"Đây là bộ đội nữ bắc Việt khi được người bạn 4 TỐT 16 VÀNG (Trung Quốc) bắt được trong chiến tranh biên giới Việt - Trung 1979 , họ bị bắt cởi đồ đi tải đạn trong tình trạng trần truồng và cuối cùng là giết !Qua bức ảnh chúng ta thấy tình hữu nghị Việt - Trung !". Xem hình trên từ FB Tuấn Lê.

Vậy thực hư thế nào?

Sự thật, đây là một trong những bức ảnh minh họa cho một bài viết có tên "Sự khỏa thân kỳ diệu: bộ quân phục vô hình" được đăng trên trang Tiexue.net với chú thích: "Trên những đỉnh núi thời tiết nóng ẩm khiến cho lính Trung Quốc dễ bị hăm bẹn (háng) và các bệnh ngoài da khác nên họ thường cởi bỏ quần áo khi làm công tác cứu thương, tải đạn...".

Mời bạn đọc bấm vào đường link để xem sự thật. Bạn nào biết tiếng Trung thì thấy rõ. Bạn nào không biết tiếng Trung thì nhờ Google Dịch là ra ngay:


Tôi không biết tiếng Trung nên nhờ Google dịch. Xem ảnh chụp màn hình:


Đây là ảnh chụp màn hình bài viết có hình ảnh đó của trang Tiexue.net:Sự thật thì những nhân vật trong bức ảnh này chính là lính Trung Quốc và họ là nam chứ không phải là lính nữ. Nhờ tư thế leo dốc và hiệu ứng ánh sáng của ảnh đen trắng mà nhiều người nhầm là nữ.

Thay cho lời kết, xin được trích 1 đoạn trong bài viết của bạn Nguyễn Thanh Tùng: Tội ác của quân bành trướng xâm lược Trung Quốc năm 1979 là không thể phủ nhận, cũng như tội ác của tất cả những đội quân xâm lược khác. Nhưng ngụy tạo thông tin, đơm điều đặt chuyện để kích động dư luận, dù chỉ với mục đích "câu view" thì cũng là việc đáng lên án. Xuyên tạc sự thật lịch sử, dù chỉ là một bức ảnh, cũng có thể đem đến những hậu quả khôn lường, không loại trừ cả việc giúp cho bộ máy tuyên truyền của đối phương lợi dụng để thuyết phục công chúng họ về sự "dối trá" của phía ta.
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

hot 7292480684893283318

NÓNG

Mới

Bình luận

item