Vụ Trịnh Xuân Thanh: "BẮT CÓC" VÀ...TIN VỊT!

Thái Hưng "BẮT CÓC" VÀ...TIN VỊT! Về vụ Trịnh Xuân Thanh "bị bắt cóc", trên mạng xã hội hiện có vô thiên lủng thông...


"BẮT CÓC" VÀ...TIN VỊT!

Về vụ Trịnh Xuân Thanh "bị bắt cóc", trên mạng xã hội hiện có vô thiên lủng thông tin chưa được kiểm chứng, thậm chí có cả những thông tin giả được nhào nặn một cách trắng trợn và thô thiển với mục đích gây nhiễu loạn, khiến dư luận hoang mang.

Mặc dù vụ việc chưa có gì rõ ràng nhưng nhiều "anh hùng cào bàn phím" đã vội dựa vào mớ thông tin hổ lốn để qui chụp, chửi bới chính quyền đủ các kiểu. Qua vụ này càng thấy rõ thêm một điều rằng cái thói "không ưa thì dưa có giòi" đã trở thành căn bệnh trầm kha của không ít người Việt.

Stt mà mềnh chia sẻ sau đây là ví dụ điển hình về một vụ tung tin vịt để đánh lừa dư luận. Rất nhiều "thánh" không cần biết đến tính xác thực của thông tin đã vội nhao vào chửi bới bằng những ngôn từ thô thiển nhất mà đầu óc họ có thể nghĩ ra được.

Đoạn clip được khẳng định là "đài TV Đức Quốc cho chiếu nghi là vụ bắt cóc ông Thanh gây shock" thực chất là một đoạn clip đã được phát tán trên mạng cách đây ít nhất là...một năm trước! Ấy vậy mà vẫn có hàng ngàn lượt người thích, chia sẻ thì đúng là ruồi cũng chả buồn cười nữa! Cũng may là vẫn còn có rất nhiều người tỉnh táo!

Nhân tiện, cũng xin nói thêm: Nhiều "thánh" thi nhau a dua "tát nước theo mưa" khi phía Đức lên tiếng phản đối "vụ bắt cóc" (dù những gì được gọi là "bằng chứng" thì vẫn đang rất mù mờ), thậm chí hả hê khi cho rằng Đức (và cả EU) sẽ trừng phạt Việt Nam (?). Ô hô, hai tai! Các "thánh" ngự ở chợ nào mà lại có thái độ kỳ quặc thế nhở? Có dã tâm thì cũng đừng ngây thơ như vậy, kẻo ruồi nó cười chết!

Các cụ cứ tin đi, sẽ chẳng có cuộc "khủng hoảng" ngoại giao, ngoại thớt nào sất. Lý do: Trịnh Xuân Thanh chẳng là cái đinh gỉ gì để Đức Quốc phải đánh đổi lợi ích chính trị của mình với một đối tác chiến lược là Việt Nam cả!

Các cụ cũng nên nhớ, những tuyên bố phản đối nọ kia của nước Đức cũng mới chỉ ở cấp độ người phát ngôn của Bộ Ngoại giao mà thôi! Chả có gì mà phải xoắn cả!

Vả lại, Việt Nam dù có khoái món nộm củ chuối thật đi chăng nữa nhưng cũng không phải là "đậu vừa rang" đâu!

Với cả, nếu An ninh Việt Nam khoái món bắt cóc như vậy thì Trịnh Xuân Thanh vẫn còn đang phải xếp hàng còn lâu với đến lượt!

Quên đê!

P/s: Những bình luận kiểu hằn học, vô học đều sẽ bị dọn sạch không thương tiếc!

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 2708533571397405753

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item