Vụ cấp giấy chứng tử ở P. Văn Miếu: SỰ THẬT

Cuteo@ Hôm nay, 2/8/2017, đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội đã công bố báo cáo kết quả kiểm tra vụ chị Vũ Thanh Hoa tố cán bộ phường Văn Miế...

Cuteo@

Hôm nay, 2/8/2017, đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội đã công bố báo cáo kết quả kiểm tra vụ chị Vũ Thanh Hoa tố cán bộ phường Văn Miếu hành dân khi làm giấy chứng tử trên mạng xã hội và báo chí. 

Theo Báo cáo do ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, trưởng đoàn kiểm tra công vụ TP ký ngày 1/8/2017 thì:

1. UBND phường Văn Miếu đã giải quyết hồ sơ trong thời hạn quy định về giải quyết thủ tục hành chính đăng ký khai tử ban hành theo Quyết định số 5102/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 của UBND Thành phố về việc công bố thủ tục hành chính lĩnh vực tư pháp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp, UBND cấp huyện, UBND cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

2. Không có chuyện gia đình chị Vũ Thanh Hoa phải lùi giờ, ngày, tháng, năm tổ chức lễ tang cho bố đẻ do UBND phường Văn Miếu chậm giải quyết hồ sơ hành chính như facebook của chị Vũ Thanh Hoa và một số báo chí đã nêu. 

Kết quả xác minh cho thấy, gia đình chị Vũ Thanh Hoa đã ký hợp đồng với Ban quản lý nhà tang lễ Bệnh viện 354 và tổ chức lễ tang cho bố đẻ vào đúng giờ, ngày, tháng, năm như đã đăng ký tại Đơn xin gửi tử thi và tể chức tang lễ, trước thời điểm chị này đên phường Văn Miếu để thực hiện thủ tục hành chính đăng ký khai tử cho bố đẻ.

3. Không có việc cán bộ, công chức, người lao động của UBND phường Văn Miếu gợi ý về việc đưa phong bì 200.000 đồng để được giải quyết hồ sơ nhanh chóng cũng như không có việc gia đình chị Vũ Thanh Hoa đưa tiền cho cán bộ, công chức, người lao động của UBND phường Văn Miếu để giải quyết hồ sơ đăng ký khai tử được nhanh chóng.

4. Dữ liệu chứa trong ổ cứng đầu ghi của camera tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính và trả kết quả của Phường không phát hiện có dấu hiệu bị xóa; 

Theo kết quả xác minh, bộ nhớ của camera lắp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả UBND phường Văn Miếu đã không ghi lại được âm thanh, hình ảnh từ sau ngày 9/7/2015. Như vậy, không có việc UBND phường Văn Miếu xóa dữ liệu sau khi xảy ra vụ việc.

5. Cán bộ tại bộ phận một cửa của phường Văn Miếu có hành vi thực thi công vụ không đúng quy định và trách nhiệm thuộc ông Nguyễn Lê Hiếu, lao động hợp đồng chuyên trách Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả UBND phường Văn Miếu.

6. UBND quận Đống Đa và UBND phường Văn Miếu cũng có trách nhiệm trong một số thiếu sót, như: sử dụng lao động hợp đồng làm cán bộ chuyên trách Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả là không đúng quy định; không ghi thời gian giao nhận hồ sơ trong phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ; không kiểm tra thường xuyên tình trạng hoạt động của camera giám sát tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

Chuyện đơn giản như thế thôi, nhưng tôi vẫn không hiểu sao, chị Vũ Thanh Hoa lên mạng làm um chuyện này lên.

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 7069039658779905491

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item