TUYÊN BỐ CỦA BỘ NGOẠI GIAO ĐỨC - TẼN TÒ

Khai Phùng ZDF, đài truyền hình quốc gia Đức nói gì về vụ TXT: - "TXT được cho là đưa về Việt Nam trong cáng chở người bị bệnh&quo...


ZDF, đài truyền hình quốc gia Đức nói gì về vụ TXT:

- "TXT được cho là đưa về Việt Nam trong cáng chở người bị bệnh"

- TXT như thường lệ trở thành nạn nhân của chế độ, nội dung và hình ảnh hoàn toàn của Hiếu.

- Một bức ảnh TXT bị bắt đi giữa hai cảnh sát rõ ràng là hình pts đã lan truyền trên mạng từ rất lâu được mang ra làm bằng chứng. Điều này các bạn có thể tìm trên mạng.

Trong tất cả các bản tin, duy nhất chỉ có TAZ là đưa ra câu hỏi hàm ý "Hay là tình báo Đức nhúng tay vào?". Tuy nhiên nếu thực sự tình báo Đức mà nhúng tay vào hay không thì nước Đức vẫn phải tẽn tò và chẳng quá lâu sự kiện sẽ chìm xuồng và nhất là khi tòa Việt Nam tuyên án thì nước Đức sẽ chẳng còn gì dám nói đâu.

Đài truyền hình quốc gia mà sử dụng nguồn tin và hình ảnh của cái thằng như BTH thì bản tin ấy chẳng đáng một xu. Cũng chỉ là thuyết âm mưu và một đám lên làm trò cười cho thiên hạ. Việt Nam đưa TXT trở lại Đức? Tới quốc mẫu của Đức là anh Đỗ Nam Châm còn chả là gì huống hồ là Đức.

***

Tuyên bố BNG Đức thế nào?

- Sự kiện TXT tuy được BNG khẳng định nhưng thực chất không có bất cứ bằng chứng nào mà tất cả chỉ là sự suy đoán.

- Phản ứng của BNG Đức xuất phát từ thông tin trên mạng, nguồn tin cũng chỉ từ nguồn dân Việt lưu vong.

- Tuyên bố một viên chức ngoại giao phụ trách mảng tình báo là "person non grata" cũng không phải là một đòn gì ghê gớm mà chẳng qua là trấn an dư luận ở Đức.

Các dự án của Đức vào Việt Nam không phải là quá lớn, chủ yếu là bán máy móc, công nghệ. Do đó dù là biện pháp mạnh nhất, hai bên cùng thiệt.

Nhưng có thể bạn chưa biết: các vụ tương tự diễn ra ở Đức thường ngày như cơm bữa. Nước ngoài vào bắt cóc, thậm chí ám sát công dân họ ngay trên đất Đức là thường. Tệ hơn cả là tình báo nước ngoài vào bắt cả công dân Đức, cụ thể là CIA của mẫu quốc sau vụ 9/11 bắt cả đống công dân Đức giam ở Guantanamo hàng bao nhiêu năm không qua xét xử kia kìa. Cho tới nay mới chỉ có một người được trả tự do cơ mà không có án, không có đền bù cũng chẳng một lời xin lỗi. Đừng trách ai mà trách nước Đức sau 72 năm vẫn phải chịu làm thuộc địa của Mỹ!
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 4085629710954747130

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item