Thông cáo của Viện Công tố Liên bang Đức về việc thực hiện điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

...Dựa vào tiến trình điều tra cho đến nay, nạn nhân bắt cóc đã bị đưa đến Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin và từ đó bị chuyển về Việt Nam. T...

...Dựa vào tiến trình điều tra cho đến nay, nạn nhân bắt cóc đã bị đưa đến Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin và từ đó bị chuyển về Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Văn phòng Công tố viên liên bang Đức đã tiếp quản việc điều tra vì nghi ngờ có những hoạt động tình báo của nước ngoài (theo điều 99 Bộ luật hình sự) và tước đoạt tự do của con người (theo điều 239 Bộ luật hình sự)...

*

Vào ngày 10/08/2017 Viện Công tố Liên Bang đã đảm nhận cuộc điều tra từ Viện công tố Berlin về vụ bắt cóc một công dân Việt Nam là Trịnh Xuân Thanh và người đồng hành của ông ta.

Bằng chứng cho thấy rằng vào ngày chủ nhật 23 tháng 7, 2017, 2 người trên đã bị bắt cóc lên xe tải tại một đường phố ở Bá Linh. Tại Việt Nam, Trịnh Xuân Thanh là người quản lý một công ty nhà nước, đã bị buộc tội tham ô một khoản tiền trị giá hàng trăm triệu và đã sau đó bỏ trốn ra nước ngoài. Nhà cầm quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã gửi một yêu cầu đến chính phủ Đức để dẫn độ Trịnh Xuân Thanh về lại Việt Nam và yêu cầu này chưa được quyết định bởi chính phủ Đức. Về phía Việt Nam đã có sự quan tâm đáng kể trong việc dẫn độ Trịnh Xuân Thanh về nước. Bây giờ, yêu cầu dẫn độ đó đã được thu hồi.

Dựa vào tiến trình điều tra cho đến nay, nạn nhân bắt cóc đã bị đưa đến Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin và từ đó bị chuyển về Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Văn phòng Công tố viên liên bang Đức đã tiếp quản việc điều tra vì nghi ngờ có những hoạt động tình báo của nước ngoài (theo điều 99 Bộ luật hình sự) và tước đoạt tự do của con người (theo điều 239 Bộ luật hình sự).

Nguồn:


Lược dịch:

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

Tin 6628568090364703854

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item