* Quảng Bình: Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh sẽ nghĩ gì?

Mẹ Đốp Ngay sau khi bắt giữ người đóng vai trò là Trưởng ban điều hành Hội Anh em dân chủ miền Trung, một tổ chức ngoại vi của Việt Tân (d...

Mẹ Đốp


Ngay sau khi bắt giữ người đóng vai trò là Trưởng ban điều hành Hội Anh em dân chủ miền Trung, một tổ chức ngoại vi của Việt Tân (do Hà Đông Xuyến đứng ra điều hành) theo điều 79 - BLHS. Cơ quan An ninh điều tra, công an tỉnh Quảng Bình đã chính thức có thông cáo báo chí gửi đến cán bộ và nhân dân biết. 

Mặc dù trong bản Thông cáo báo chí không nói rõ hành vi của Nguyễn Trung Trực nhưng có một sự việc không thể không nói ra. Theo đó, Trực đã móc nối, phối hợp với linh mục Công giáo cực đoan xứ Cồn Sẻ tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn thời gian qua dưới thời 02 linh mục là Hoàng Anh Ngợi (hiện là Quản nhiệm Chuẩn Giáo xứ Vĩnh Luật, Hà Tĩnh) và Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh (nguyên Phó Chánh văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, hiện là Linh mục Quản xứ Cồn Sẻ). 

Linh mục Tịnh, người đứng thứ hai từ trái sang (Nguồn: FB). 

Theo nhiều thông tin ghi nhận lại, hiện Linh mục Tịnh đang đi cùng với phái đoàn GP Vinh do Giám mục Nguyễn Thái Hợp dẫn đầu tại Đài Loan được cho là để gửi thỉnh nguyện thư xung quanh sự cố Formosa xảy ra tại một số tỉnh miền Trung hơn 1 năm về trước. 

Vị chủ chăn quản xứ Cồn Sẻ này cũng đang đảm nhiệm chức vụ thư ký Ban Hỗ trợ nạn nhân Formosa của Giáo phận Vinh! 

Tất nhiên, sau chi tiết này có người sẽ nói rằng, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tính toán khi bắt, xử lý Trực. Nhưng xin thưa, ngay cả khi có mặ tại Cồn Sẻ thì Linh mục Tịnh sẽ không dám có những động thái can thiệp. Bởi can thiệp vào việc bắt, xử lý một đối tượng với tội danh nhạy cảm thế này không khác gì Linh mục này đang cố tình thừa nhận mối quan hệ với Trực! 

Đó là chưa nói tới, ngay trong chuyến công du Đài Loan đang diễn ra, với việc trao gửi quyền ra Thông cáo báo chí cho một Linh mục Việt tân là Nguyễn Văn Hùng, Trưởng văn phòng pháp lý cô dâu và công nhân Đài Loan. GP Vinh đang khó mà thanh minh được công luận việc không có quan hệ gần gũi với tổ chức được xác nhận là khủng bố này. 


Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 6268155676385377150

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item