* Nóng: Nguyễn Trung Trực - trưởng ban điều hành hội AEDC miền Trung bị bắt

Kính Chiếu Yêu                                 Nguyễn Trung Trực Hôm nay 4-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thi h...

Kính Chiếu Yêu

                                Nguyễn Trung Trực

Hôm nay 4-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trung Trực (43 tuổi), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện nay: Xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" quy định tại Khoản 1, Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu của Hội anh em dân chủ (AEDC), tổ chức đầu mối của Việt Tân ở trong nước. Trực là Trưởng Ban điều hành chi hội AEDC miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC; Người phát ngôn của Hội AEDC đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Ở tại Quảng Bình, Nguyễn Trung Trực đã móc nối, phối hợp với linh mục Công giáo cực đoan xứ Cồn Sẻ tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn thời gian qua.

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, ngày 3-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở của Nguyễn Trung Trực. 

Trước đó, 2 thành viên lãnh đạo Hội AEDC gồm Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đã bị cơ quan AN bắt vào cuối năm 2015. Tiếp đó, ngày 30/7/2017 vừa rồi các thành viên cốt cán Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển cũng bị bắt. 

Như vậy, vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ Chính quyền Nhân dân cho đến hôm nay đã bắt tạm giam 7 bị can và đều bị bắt theo Điều 79 Bộ luật Hình sự.

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 8148502794243730789

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item