* Linh mục Đặng Hữu Nam mắc bệnh ung thư

Chiềng Chạ Dưới đây là stt của  Paul Trần Minh Nhật  (người từng là bị cáo trong vụ án "Hồ Đức Hoà và đồng bọn hoạt động nhẳm lật đổ ...

Chiềng Chạ

Dưới đây là stt của Paul Trần Minh Nhật (người từng là bị cáo trong vụ án "Hồ Đức Hoà và đồng bọn hoạt động nhẳm lật đổ chính quyền nhân dân" được TAND tối cao đưa ra xét xử phúc thẩm tại Nghệ An ngày 23/5/2017; trước phiên toà này, Linh mục Đặng Hữu Nam đã có rao giảng tại trung tâm hành hương Trại Gáo, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, Nghệ An mà sau đó gây ra vụ đánh đập, bắt giữ cán bộ Công an vào tối ngày 22/5/2013) đã viết về tình trạng bệnh tình của Linh mục Đặng Hữu Nam mới đây như sau: 
Linh mục Đặng Hữu Nam (Nguồn: FB). 

"Bác sĩ của cha Đặng Hữu Nam nói bệnh tình của cha Nam trở lạ khó lường. Một răng bị vỡ vụn khó hiểu giống lúc ngài phát bệnh ung thư lúc trước.

Giữa lúc mọi người đang bị hoang mang giữa bao biến cố thì những con người đáng được quan tâm nhất như 10 triệu nạn nhân Formosa lại bị lãng quên. Cho đến nay cộng sản vẫn đang ráo tiết tìm mọi cách hãm hại cha Thục và cha Nam vì những việc tốt đẹp các ngài làm cho dân tộc này.

Bị cộng sản đàn áp, cha Nam thường cười nói: "phúc cho tôi khi bị cộng sản ghét bỏ loại trừ, vì như thế chứng tỏ tôi còn thuộc về Giáo Hội và người dân".

Xin mọi người cầu nguyện cho ngài!". 

Rõ ràng, khách quan mà nói thì đây là một hung tin với vị chủ chăn hiện là chánh xứ Gx Phú Yên, Gp Vinh đóng chân tại địa bàn xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An này! 

Từ trước đó đã xuất hiện rất nhiều thông tin cho rằng, chính bệnh tình ngày càng nặng khiến Linh mục Đặng Hữu Nam không thể kiểm soát được mình nên có nhiều bài rao giảng sặc mùi chống đối; tâm lý không sống được lâu nữa cũng khiến vị Linh mục này tỏ ra ngông cuồng và thách thức chính quyền, cơ quan thực thi pháp luật hơn! 

Và theo cách hiểu này thì với bệnh tình có dấu hiệu gia tăng như hiện nay thì hứa hẹn Linh mục Nam sẽ tái diễn lại những bài rao giảng sặc mùi chống đối như trước đó. 

Đã không ít lần chính quyền tỉnh Nghệ An (cả bằng văn bản và bằng những cuộc tiếp xúc trực tiếp) đã đặt vấn đề cho Linh mục Nam nghỉ mục vụ để chuyên tâm chữa bệnh; thay vì để bệnh tình ảnh hưởng đến việc giảng lễ, mục vụ khiến nhiều người bức xúc. Tuy nhiên, dường như Toà Giám mục Giáo phận Vinh chưa có bất cứ động thái nào. 

Bằng chứng là Linh mục Nam vẫn tại vị với cương vị chủ chăn của Gx Phú Yên bất chấp những cuộc lễ như 30/4/2017 tại nhà thờ Phú Yên mới đây! 

Và không hiểu có phải do bệnh tình gia tăng không nhưng mới đây hôm 29/7/2017, tại nhà thờ xứ Phú Yên Linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng Toà giảng để nói rằng: "Đất nước Việt Nam là đất nước đầy rẫy những bất công, chính quyền đang dần bán dần đất cho giặc tàu; cầu nguyện cho những nhà yêu nước, đấu tranh vì công lý và sự thật, giám chết vì sự thật mà bị chính quyền bắt bớ, đàn áp, đánh đập, bỏ tù, cách ly, mạ lỵ xúc phạm như: chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, anh Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Hoá, Nguyễn Văn Oai, cha JB Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc, các Linh mục và tu sỹ Đan viện Thiên An Huế cũng như các linh mục, tu sỹ, luật sư hoạt động yêu nước trên giải đất hình chữ S ít người nhiều ma này. Cầu nguyện cho các tù nhân được trả tự do, cầu nguyện cho chế độ cầm quyền ác với dân mà hèn với giặc dùng Công an, Quân đội để bách hại những nhà yêu nước, những nhà đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho đất nước…”. (TheNgười Công Giáo). 

Sẽ là hơi bất nhẫn và không nên làm nhưng thiết nghĩ để ổn định tình hình tại GP Vinh, nên chăng TGM GP Vinh nên xem việc "tái phát bệnh tình của Linh mục Nam" để triệu hồi ông ta về TGM nghỉ ngơi để chữa bệnh như một cái cớ thích hợp! Hi vọng TGM GP Vinh sẽ không bỏ qua cơ hội để xử lý vị chức sắc không vâng lời này! 

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 2178423035549363955

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item