* Cù Huy Hà Vũ nòi gì về vụ Trịnh Xuân Thanh

Mẹ Đốp Xuất hiện trong một bài phỏng vấn của VOA Tiếng Việt xung quanh câu chuyện về Trịnh Xuân Thanh, Cù Huy Hà Vũ - một người mà có lẽ s...

Mẹ Đốp

Xuất hiện trong một bài phỏng vấn của VOA Tiếng Việt xung quanh câu chuyện về Trịnh Xuân Thanh, Cù Huy Hà Vũ - một người mà có lẽ sẽ không cần giới thiệu thêm bất cứ chi tiết nào về gia đình và thân thế. Điểm khác biệt lớn nhất trong đoạn phỏng vấn, phóng viên của VOA ngoài giới thiệu Vũ là một Tiến sỹ Luật thì không hiểu từ lúc nào, Vũ "còn được biết đến là một học gia đang cộng tác với nhiều trường đại học danh tiếng của nước Mỹ".
Chân dung Cù Huy Hà Vũ (Nguồn: FB). 

Một điều mà chắc chắn rằng, khi nghe xong sẽ không ít người sẽ tởm lợm bởi từ ngày sang Mỹ đến nay, Cù Huy Hà Vũ đã sống vớt vưởng và lo ăn từng ngày chứ đừng nói đến được sống tử tế. Cũng có thông tin, Vũ đã phải nhờ vào tiền do vợ là LS Nguyễn Dương Hà gửi sang... Và trong một lần đến "thuyết giảng" tại cộng đồng người Việt tại Mỹ, Vũ đã bị đám người này tẩy chay và đuổi ra khỏi hội trường vì nói không ra gì! Vậy nên, sẽ là quá quắt và láo toét nếu ai đó giới thiếu Vũ là một học giả đang cộng tác với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ... Có lẽ chỉ có VOA tiếng Việt mới cả gan dám phong cho tên phản quốc - vong nô này! 

Nhưng đã những dấu hiệu cho thấy Cù Huy Hà Vũ đang thay đổi theo chiều hướng tích cực mặc dù với vụ Trịnh Xuân Thanh, Vũ không có nhiều lợi thế về thông tin!
Cù Huy Hà Vũ trả lời VOA tiếng Việt (Nguồn: Internet). 

Theo đó, Vũ đã phân tích sự việc theo chiều hướng, Trịnh Xuân Thanh sau khi Cơ quan Cảnh sát quốc tế và Cơ quan Công an Việt Nam khởi tố bị can, ra quyết định truy nã thì đã bị xem là một tội phạm kinh tế. Bản thân nước Đức cũng có không có bất cứ văn bản, sự lên tiếng bảo vệ nào đối với vụ Trịnh Xuân Thanh. 

Vũ cũng cho rằng, bản thân nước Đức có một nền an ninh chặt chẽ, và việc nói rằng, cơ quan An ninh bắt  cóc Trịnh Xuân Thanh, sau đó đưa về Việt Nam là hoàn toàn khó xảy ra! Từ đó, Vũ cũng đưa ra giả thuyết để đưa Trịnh Xuân Thanh về nước đã có sự phối hợp giữa hai bên, trong đó cụ thể là Cơ quan An ninh Đức và Việt Nam. 

Và thật tiếc là những lí giải sau đó Cù Huy Hà Vũ không dám bảo vệ chính kiến của mình, lí giải hết sức mâu thuẫn và khó hiểu, vòng vo (tất nhiên cũng có sự hướng lái của phóng viên sang chuyện "bắt cóc" chứ không là hợp tác của hai bên)! 

Nhưng với cách diễn đạt của Vũ cũng phần nào cho thấy tâm thế, cách hiểu của kẻ đã chót vong nô này! Rằng, Vũ nghi ngờ chuyện Bộ Ngoại giao Đức chờ khi Trịnh Xuân Thanh về nước mới lên tiếng, mặc dù trong bản thông cáo mới nhất, Bộ Ngoại giao nước này đã cho biếp cơ quan An ninh của họ đã tiếp cận sự việc ngay sau đó! 

Cũng trên nền cách trả lời của Cù Huy Hà Vũ, Mõ vẫn bảo lưu quan điểm, không có chuyện Cơ quan An ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Việc Bộ ngoại giao Đức có phản ứng chỉ là chuyện "đục nước béo cò" của một Cơ quan ngoại giao luôn có nhiệm vụ chuyên can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác! 

Và tin chắc rằng, sau đó Bộ Ngoại giao Đức sẽ không có thêm bất cứ động thái nào! 

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 706786537412443467

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item