CẦN THƠ: BẮT QUẢ TANG NỮ NHÀ BÁO TỐNG TIỀN DOANH NGHIỆP

Khoai@ Thế này thì gay nhẻ? Hôm qua, 2 phóng viên ở Nghệ An sử dụng xe ô tô gắn biển số giả bị CSGT huyện An Khê, tỉnh Gia Lai phát hiệ...

Khoai@

Thế này thì gay nhẻ?

Hôm qua, 2 phóng viên ở Nghệ An sử dụng xe ô tô gắn biển số giả bị CSGT huyện An Khê, tỉnh Gia Lai phát hiện và tạm giữ, thì hôm nay lại bắt quả tang nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Ảnh minh họa, nhưng không nhất thiết phải khác với sự thật.

Cách thức mà nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp vẫn là phương pháp cổ điển như phóng viên Duy Phong trong vụ Biệt phủ Yên Bái. Kiểu rình mò, viết bài, rồi thông báo cho Giám đốc doanh nghiệp, rồi vòi tiền, và nếu chậm sẽ tiếp tục đăng. Nhưng trong vụ này, có lẽ nữ phóng viên xinh đẹp đã không gặp may bởi sự cảnh giác của nhân dân.

Sáng 7/8/2017, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, vào lúc 20 giờ ngày 6/8/2017, Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển, là phóng viên của tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập đang nhận 280 triệu đồng của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở ở Hậu Giang.

Công an TP Cần Thơ xác định từ ngày 31/7 đến 4/8, trên Báo Phụ nữ TP HCM có đăng 3 bài viết của Phạm Lê Hoàng Uyển với các tiêu đề: "Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỉ đồng cho dự án "ma"; "Ve sầu thoát xác" và "Vẽ khu du lịch 1.000 tỉ bằng miệng". Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan rằng muốn gỡ 3 bài viết trên phải đưa số tiền 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm một bài nữa. Khi đó, muốn gỡ bài xuống phải đưa 1 tỉ đồng. Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển từ TP HCM xuống Cần Thơ nhận tiền thì bị bắt quả tang. Tang vật bị bắt quả tang là 280 triệu đồng, 3 điện thoại di động và các tài liệu có liên quan.

Hiện Công an TP Cần Thơ đang mở rộng điều tra vụ án.

Thời gian qua, liên tiếp các vụ nhà báo vi phạm pháp luật, và đạo đức nghề nghiệp bị phanh phui, nhưng xem ra những con sâu kiểu này vẫn không hề giảm. Đã đến lúc Bộ 4T cần phát động chiến dịch nhằm loại bỏ những kẻ khoác áo phóng viên ra khỏi làng báo. 
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 2683195374885720005

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item