Vụ PVT Quận Thanh Xuân: BÁO CHÍ THẾ NÀY LÀ THẢM HỌA MẤT RỒI

Chiến Văn Xin trao đổi! Em thấy trên 1 số diễn đàn và trang fb cá nhân của 1 số nhà báo đang chia sẻ, bàn luận khá gay gắt về bài báo đ...


Xin trao đổi!

Em thấy trên 1 số diễn đàn và trang fb cá nhân của 1 số nhà báo đang chia sẻ, bàn luận khá gay gắt về bài báo đăng trên Tầm nhìn( xin phép dẫn link ko vì mục đích câu view).

Rất nhiều người khi đọc bài báo đã miệt thị ko tiếc lời chị phó chủ tịch Quận Thanh Xuân và tiện thể vơ đũa, quy chụp cả bộ máy chính quyền.

Đọc kỹ bài em thấy, tác giả đã chơi trò gian lận khi trên tít dùng 1 câu hỏi tu từ tưởng như để giải oan cho chị phó chủ tịch, nhưng trên thực tế, trong bài lại để nguyên lời kể, tường thuật lại của các nhân vật kể xấu chị kia, mà chưa cần kiểm chứng chặt chẽ độ xác thực.

Nguy hiểm nhất là báo đã cố lồng ghép chi tiết thể hiện quan điểm của quần chúng vào bài, đó là: Huy động cả hệ thống chính quyền ra trông xe cho bà phó chủ tịch ăn bún?

Đây là 1 nhận định hết sức chủ quan, thiếu chính xác. Lẽ ra báo ko nên đưa chi tiết này vào bài vì người làm nghề phải biết đây là sự nhạy cảm tối thiểu cần có. Cả hệ thống chính quyền bao gồm những ai? Vị chủ tịch, trưởng công an và công an viên có đủ để đại diện cho bộ máy chính quyền ko? Họ liệu có thật sự ra chỉ để trông xe cho chị phó chủ tịch ăn bún? Tôi nghĩ chắc chắn ko phải. 

Nếu báo chí cứ thấy ai kể gì đăng vậy, kể cả những lời quy chụp thiếu cơ sở thì trang báo chả khác gì cái chợ tự phát, ai muốn bày cái gì ra thì bày.

Em ko bênh chị phó chủ tịch kia. Nhưng cảm giác vụ này chị đang bị đánh dưới thắt lưng. Báo chí có quyền phê phán cái sai của chị nhưng ko được phép mượn lời dư luận để bôi nhọ uy tín của cả bộ máy chính quyền cơ sở như vậy. Các a chị nghĩ sao?

***


Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch phụ trách văn xã, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Không có chuyện điều động các đồng chí chủ tịch phường, trưởng công an phường ra trông xe cho tôi ăn bún.
TAMNHIN.NET.VN
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 2312128523674958496

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NÓNG

Mới

Bình luận

item