VÕ HỌC ANNAM - VÌ SAO VÕ TA KHÔNG ĐÁNH ĐƯỢC VÕ TẤY?

Phú Ngẫn Võ học Annam - vì sao võ sư ta không đánh được võ sư Tây? Tôi học võ từ bé, karate, judo và taekwondo, 2 môn đầu học chơi chơi ...


Võ học Annam - vì sao võ sư ta không đánh được võ sư Tây?

Tôi học võ từ bé, karate, judo và taekwondo, 2 môn đầu học chơi chơi vài đẳng thôi chứ taekwondo tôi học trực tiếp từ võ sư Nam Hàn, đại cao thủ cịu binh thời đánh Mỹ (phe địch, of course). Từng đạp một thằng bay xuyên hầm Hải Vân vì xích mích giao thông, lực chân có thể nói là không có đối thủ.

Võ cổ truyền của Annam không tệ, dạng như võ Bình Định, võ sư ta mở võ đường bên Nga Ngố học viên theo đông nườm nượp, cả đặc nhiệm cảnh sát các kiểu. Ở ta thì ế vãi ra, vì đa phần thích võ ngoại, trong khi thực chiến, võ Annam lại có phần vượt trội, và vô cùng dễ học vì đéo có lý thuyết nhiều. Mắt gườm gườm là ra đòn luôn, nam thì triệt vào yết-hầu, nữ thì vung chân kẹp cổ khiến đối thủ chết sặc trong mùi phụ-khoa, thật là vô cùng hiểm hóc.

Trong đấu võ chính quy hạng cân rất quan trọng, trước mùa giải đứa nào trót nặng quá tiêu chuẩn thì phải mặc 3 lớp áo bông, chạy bộ từ Thành Công đến Thanh Trì giữa trưa tháng 6 để ép cân. Tuy nhiên trong đấu tự do, thì hạng cân chỉ là thứ yếu, chứ nếu cứ nặng hơn là thắng, thì gầm trời này nhẽ đéo ai ăn được các cao thủ Sumo??

Quay trở lại vấn đề, vì sao anh võ sư Annam thua SML?

Vì anh bị ám ảnh với lý thuyết trong giảng dạy võ học ở hầu hết các võ đường, đó là quá đề cao tốc độ. Cộng với định kiến Tây to xác, chậm chạp, thiếu linh hoạt, trong clip, anh Annam nhảy như con choi choi tay vung chưởng vào hư không hy vọng làm anh Tây hoa mắt, nhưng hỡi ôi, chính sai lầm về chiến thuật này khiến anh mất sức cực nhanh, và Vịnh Xuân Quyền, thì lại là vô địch về đánh dai, một hiệp Vịnh Xuân giữa hai cao thủ, kéo dài cả vài tiếng là bình thường.

Rõ ràng, trong cận chiến, tốc độ chỉ chiếm 10% về iu thế. Các anh chỉ nhanh một cách tương đối so với thể trạng của chính mình, chứ trong không gian đấu trường, với kích thước cơ thể và sải giò 70 phân đặc trưng Giao Chỉ, thì không thể gọi là nhanh. Các anh đã nhỏ bằng con châu chấu chưa? Tốc độ di chuyển đã bằng con ong mật chưa? Thậm chí cả 2 con đó, đều có thể bắt bằng tay không, thì một ông người sừng sững 36 múi cơ, thoát thế đéo nào được tầm mắt võ sư hả các anh???

Muốn hạ đối thủ to xác, cần tung chiêu liên hoàn vào 3 chỗ hiểm, cơ mà xem đến pha phạt trụ dồn hết công lực của anh Annam vào eo hông của anh Flores, rồi bị bật ngược lại như con ếch lao đầu vào tường gạch, thì tôi biết số anh đã tận. Ai học võ đều biết, đòn đó cực hiểm và thường dùng để KO, một đòn hoàn hảo, trúng trăm trăm như vậy mà đối thủ thậm chí đéo buồn xê dịch, thì có đánh nữa cũng chỉ béo bọn nha khoa.

Các bạn kêu anh Tây không có tinh thần thượng võ khi bồi phát đá cuối cùng vào mặt, là đéo hiểu gì về võ thuật. Võ sĩ chỉ phải dừng khi có tín hiệu của trọng tài, không liên quan đéo gì đến luật chơi hay thượng võ gì sất. Anh Tây đã hết sức tiết chế trong pha KO, tôi tin nếu anh chơi hết sức, thì thủ cấp anh Annam đã đứt rời, lăn lông lốc như trái curling khai mạc Thế vận hội Sochi.

Nhiều bạn cũng chửi anh Huỳnh Tesla hèn nhát không giao đấu, suy nghĩ thế là ngu. Võ sư, thì nhiệm vụ cao cả nhất là kéo học viên thu tiền học phí, thượng đài làm đéo gì? Thắng thì cũng thêm được vài học viên, ra Hoè Nhai uống chè bồm chém gió là cùng, chứ rủi mà thua hoặc tệ hơn là ăn đòn hiểm, thì viện phí cũng đi đứt cụ mấy tháng thu nhập võ đường. Nhưng nói thì nói, anh Huỳnh võ sư mới là cao thủ, tôi nhìn cách di chuyển và đòn tay trong clip anh phóng điện tôi biết.

Muốn giả thù dân tộc, thì gắng dành dụm ít tiền sang khu Kurfürstenstrasse ở Bá Linh, hay De Wallen ở Amsterdam, rồi tuỳ sức vóc với hạng cân mà tìm người thách đấu. Tip thêm 50 euro bắt nó hô Việt Nam vô địch, thế có phải là nhân văn, nhân bản không? Người với người sống để yêu nhau, cớ sao các anh chị lại đánh nhau???

Võ thuật, suy cho cùng là thể thao chứ cả có đéo gì thần kỳ, mà mục đích của thể thao, phải là mề đay, tiền thưởng và bằng khen của bộ văn thể du, chứ xưa nay, đã có ai tham gia thể thao với mục đích chỉ để ăn thương tích không, hả các bạn?

Người thì còi, vóc dáng thì thấp bé, ngón chân thì lại toẽ, Annam các bạn võ vẽ làm đéo gì cho thêm đau lòng người trong thiên hạ.
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 2615022203368532158

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NÓNG

Mới

Bình luận

item