VĨ CẦM VÀ...CCCC

Mai Duong Với cơ sở hạ tầng của Hà Nội, hay Sài Gòn. Với lòng lề đường và ý thức và sự bát nháo mang tính truyền thống của dân ta, thì kh...


Với cơ sở hạ tầng của Hà Nội, hay Sài Gòn. Với lòng lề đường và ý thức và sự bát nháo mang tính truyền thống của dân ta, thì không có sự mệt mỏi nào vượt qua được sự mệt mỏi của những người làm công tác giữ gìn an ninh trật tự.

Hay thậm chí là một chị lao công.

Từng rất thông cảm khi chứng kiến, chị lao công khùng lên mắng lại một mẹ bỉm sữa, khi hồn nhiên cho con vứt vỏ bánh tóe loe, dù thùng rác ở cách đó không xa. Và lập luận của mẹ bỉm này khi cong mõm cãi lại, là chị lao công phải có trách nhiệm đi dọn, vì đó là nghề của chị, và hehe, không được làm tổn thương con nít!


***

Hãy đặt mình vào vai trò là cán bộ giữ gìn an ninh trật tự của Hà Nội, như tay cảnh sát trong câu chuyện đứa bé mười lăm tuổi kéo vĩ cầm và khóc nỉ non chẳng hạn, để thông cảm phần nào cho họ. Ý thức của dân Việt Nam nói chung và ý thức sử dụng các không gian công cộng nói riêng, chưa bao giờ là thứ văn minh đủ để người với người có thể êm ái dành cho nhau những ánh mắt dịu dàng và lời nói ngọt ngào văn học, mỗi khi cần giữ trật tự, hehe. Với tay công an, không chỉ có mỗi một đám cậu bé này, mà còn nhiều đám cậu bé kéo vỹ cầm khác. Không chỉ có mỗi điểm này cần giải tỏa, mà còn đầy chỗ khác phải giải tỏa.

Đừng bắt công an phải lãng mạn và phải biết nâng niu âm nhạc trong tình huống đó. Vì ngày nào chả có nhạc dội vào tai họ, và ngày nào chả mỏi mệt đi lùa đám dân lộn xộn vô tổ chức?!

Nhạc nhạc cái ccc, hehehe.

***

Dù rất thông cảm cho thằng bé kéo vỹ cầm, nhưng cậu vẫn phải cất lời khen đồng chí công an nào đó và bày tỏ sự thông cảm. Phải chấp nhận như thế, mới có vỉa hè, mới có lòng đường rộng rãi. Con trai đã mười lăm tuổi, và đã đi nhiều nước trên thế giới, mà hở ra là mít ướt, sao dở thế?!

Và cậu chê người mẹ cậu bé khi dùng ngôn ngữ cảm tính để khóc than trên facebook. Với đặc điểm bầy đàn của mạng xã hội hiện tại, con chị sẽ nhận được bài học giáo dục gì từ chị, khi status của chị ăn triệu like, ăn ngàn share, và hoàn toàn có thể đủ áp lực để bắt chính quyền phải vuốt đuôi dư luận để làm một điều gì đó với viên cảnh sát dù rằng về lý, họ không sai?!
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 2341981344776211102

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item