Về dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân: PHÓNG VIÊN XUYÊN TẠC HAY THIẾU HIỂU BIẾT ?

Lâm Văn Tiến Bạn Bùi Lan Anh, phóng viên VTC14, cơ quan đang có loạt bài về Nhiệt điện Vĩnh Tân. Có chia sẻ thêm trên trang cá nhân của m...


Bạn Bùi Lan Anh, phóng viên VTC14, cơ quan đang có loạt bài về Nhiệt điện Vĩnh Tân. Có chia sẻ thêm trên trang cá nhân của mình về tâm trạng, suy nghĩ của người dân ở khu vực này. 

Bài viết có nhiều từ rất ám ảnh như ngao ngán, mệt mỏi, chán nản, bất lực, ngỡ ngàng, mất niềm tin, lật lọng, chịu đựng mỏi mòn, bất lực, khóc, mỏi mòn, tàn phá, băn khoăn, tha thiết, buồn nản, bức xúc, nặng nề, tồi tệ, tha thiết, thở dài......Xin lỗi phải liệt kê hết cả ra để các bạn hình dung ra sức công phá tới nhân tâm qua ngòi bút của một bạn nhà báo nhìn tươi tắn tưởng vô tư nhưng rất biết đau cái đau của thiên hạ, lo cái lo của nhân dân. Thậm chí bạn cảm nhận được cả sự thay đổi mật độ những tiếng thở dài của người dân nơi đây:

Trích: "Ở Vĩnh Tân bây giờ, những tiếng thở dài như vậy, nhiều hơn mỗi ngày. Có những người, bức xúc. Cũng có những người bất ngờ. Có cả những người đã mất niềm tin tới độ không buồn nói... mọi thứ nặng nề trôi qua." (kể cả những điều người ta không buồn nói bạn cũng cảm nhận được)

Trong tâm trạng ám ảnh sau khi đọc bài viết này và những comment bên dưới, tôi chỉ phát hiện một thông tin tôi đọc khác với những gì được công bố trước đó. Trong bài viết bạn viết:

"sao ở một vùng đầy nắng gió, là vựa tôm giống của cả nước, là 1 trong 16 vùng nước trồi của cả thế giới, lại mọc ra một tổ hợp nhà máy nhiệt điện công nghệ Tàu đầy tai tiếng từ lúc xây dựng tới lúc vận hành?"

Trong khi tôi đọc trên trang web của bên điện lực thì là của tổ hợp nhà thầu Hàn Quốc - Nhật Bản:

"Nhà thầu EPC: Tổ hợp nhà thầu Doosan (Hàn Quốc) - Mitsubishi Corporation (Nhật Bản) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2"

Vì không có thông tin nhiều về nhà máy này nên mình băn khoăn không biết thông tin nào là chính xác.

Mời xem:Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 7546100901042794447

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NÓNG

Mới

Bình luận

item