* Trang Thanh niên Công giáo làm hại Lê Đình Lượng

Mẹ Đốp Tin từ trang Thanh niên Công giáo: "ANH EM, BẠN HỮU ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH ÔNG LÊ ĐÌNH LƯỢNG".  Theo đó rất đông những...

Mẹ Đốp

Tin từ trang Thanh niên Công giáo: "ANH EM, BẠN HỮU ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH ÔNG LÊ ĐÌNH LƯỢNG". 

Theo đó rất đông những người xin được gọi là đồng đảng của ông Lượng đã có mặt tại tư gia của ông để động viên gia đình. Đó là những người từng có mặt, mà nói đúng hơn dưới sự kích động, chỉ đạo của ông Lượng, họ đã có mặt tại phiên tòa xét xử 14 Thanh niên Công Giáo và Tin Lành với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 
Đoạn tin của Thanh niên công giáo cũng thể hiện khá rõ vai trò của ông Lượng tại cuộc đó: "Có được sự gắn bó này, phải kể đến công sức và tâm huyết của ông Lê Đình Lượng, một người con của giáo xứ Vĩnh Hòa. Ông cũng như nhiều người khác, chỉ quen một số ít các anh em bị bắt, nhưng vì tinh thần trách nhiệm, mà trong sâu thẳm là lòng trắc ẩn đối với những người yếu thế, ông đã làm chiếc cầu nối bền vững giữa các gia đình bị hại cho đến ngày hôm nay". 

Họ cũng không quên nhắc lại những câu chuyện mới đây, tất nhiên là dưới góc nhìn và ý nghĩa tích cực hơn, thánh thiện hơn. Và nó đương nhiên không trùng với góc nhìn của các cơ quan thực thi pháp luật: "Ngoài vai trò nối kết, ông Lượng còn là một người giúp đỡ cho biết bao nạn nhân thoát được cảnh trừng phạt của nhà cầm quyền khi sinh con thứ 3, các ngư dân của thảm họa Formosa... Và hôm nay, họ đã tỏ lòng biết ơn bằng hành động tự thiết kế và in những chiếc áo để tặng cho mọi người. Đặc biệt là những chiếc áo này có sai về tên lót của ông Lượng, điều đó càng thể hiện ông Lượng làm việc thiện mà không cần người khác phải ghi nhớ tên tuổi của mình. Một đặc tính căn bản khi mỗi người tiếp xúc, làm việc với ông Lượng đều nhận thấy".

Mặc dù ai ai cũng biết, từ sau những phi vụ như thế ông Lượng đã trở nên giàu có trông thấy... Và chưa biết chừng, chính ông Lượng là người cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) và Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc) bày trò để kiếm tiền từ bên ngoài gửi về? Cho nên, 2 vị chủ chăn này nên lo đi là vừa nếu chẳng may ông Lượng không giữ được mình mà khai ra tất cả!

Nội dung cuộc gặp gỡ được Trang Thanh niên Công giáo tường trình có thể là một hướng tiếp cận để cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An để sớm hoàn tất công tác điều tra để đưa Lê Đình Lượng ra xét xử công khai trong thời gian tới!

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 2173073676634088652

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item