TRẦN THỊ NGA ĐỐI MẶT VỚI MỨC ÁN 9-10 NĂM TÙ

Khoai@  Hôm nay, 25/7/2017, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam xét xử Trần Thị Nga, tức Nga Phủ Lý, với tội danh "tuyên truyền chống nhà nư...

Khoai@ 

Hôm nay, 25/7/2017, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam xét xử Trần Thị Nga, tức Nga Phủ Lý, với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Trần Thị Nga bị bắt quả tang đang có hoạt động tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tại nhà riêng ở Phủ Lý vào sáng hôm 21/1/2017. 

Trong phiên tòa diễn ra công khai vào hôm nay, có 3 luật sư tham gia bào chữa là Lê Văn Luân, Hà Huy Sơn và Lê Thanh Tuấn.

Bên ngoài phòng xét xử, những kẻ chuyên hành nghề "dân chủ" chống phá nhà nước tập trung nhau lại với những băng rôn, khẩu hiệu kiểu "Thả tự do cho Trần Thị Nga" hay "Trần Thị Nga" vô tội...

Lướt qua đám này thấy có Nguyễn Tường Thụy, Lã Việt Dũng, Phan Văn Phong, Nguyễn Thúy Hạnh, Trịnh Bá Tư, Thảo Teresa....Những người này liên tục áp sát, kích động lực lượng bảo vệ và dùng những lời lẽ cực kỳ mất dạy hòng gây sự diễn trò. trong khi đó, những kẻ khác được phân công quay phim chụp ảnh làm bằng chứng, nhằm vu cáo chính quyền.

Trần thị Nga, sinh ngày 28/4/1977 tại Lý Nhân, Hà Nam, theo đạo Thiên Chúa. Hiện trú tại 52 đường Trần Thị Phúc, tổ 8, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Trên Facbook, Nga thường sử dụng tài khoản cá nhân với tên "Thuy Nga", ngoài ra dùng Blog cá nhân có tên "Mephu.blogspot.com" để xuyên tạc, vu cáo chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo đất nước. 

Nga là người có quan hệ khá phức tạp với đủ mọi thành phần xã hội, và có quan hệ chặt chẽ với số cực đoan trong "Hội anh em dân chủ" ở Hà Nội. 

Để câu cơm, ả tham gia cùng lúc khá nhiều hội nhóm, như: "Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam"; "Hội bầu bí tương thân". Hiện tại, Nga đang kêu gọi thành lập "Hiệp hội dân oan Hà Nam" với ý đồ đóng chức "Chủ tịch Hội" theo kiểu Lê Hiền Đức. 

Trước năm 2003, Trần Thị Nga có chồng là Phan Văn Quý, nhưng cưới nhau không được bao lâu thì phải ly dị vì thói lăng loàn của thị, và cũng sau đó không lâu, Phan Văn Quý chết vì nghiện ma túy. Sản phẩm chung của Quý và Nga là hai cậu con trai hiện sống với bố đẻ của Nga tại Lý Nhân, Nam Hà. 

Được biết, Nga suốt ngày lang thang gây rối ở khắp nơi theo yêu cầu của đám zân chủ phòng lạnh, thỉnh thoảng mới về quê phụ giúp để bố mẹ nuôi hai con. 

Năm 2003 Trần Thị Nga đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan, đến năm 2005 bị tai nạn giao thông, và đươc Linh mục Nguyễn Văn Hùng ở Đài loan cưu mang giúp đỡ. Trước khi về nước hoạt động chống phá chính quyền, Nga đã gia nhập đạo Thiên chúa và được chính Linh Mục Hùng thụ phong tên thánh tại Đài Loan. 

Tháng 8/2008 Nga về nước, đăng ký tạm trú tại địa chỉ đã nêu trên. 

Trần Thị Nga được cánh đàn ông trong làng zân chủ rỉ tai nhau về khả năng quan hệ ngoài luồng khá phóng túng và được biết đến như một thiên hướng bẩm sinh. Không kể đến những gã tàu nhanh tàu chậm, hiện tại ả có quan hệ như vợ chồng với ông Phan Văn Phong, sinh năm 1954, trú tại 12 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điều đáng nói là Nga biết ông Phong đang sống cùng với vợ là bà Nguyễn Thị Thúy Mai. Hệ quả của lối sống phóng đãng của thị là hai đứa trẻ ra đời (Phan Văn Phú, sn 2010 và Phan Văn Tài sn 2012). 

Ngày 22/12/2012, bà vợ ông Phong đã đến tận nhà thờ Thái Hà để gặp Nga với hi vọng làm rõ chuyện quan hệ với chồng bà, và tiện thể đưa đơn tố cáo hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng của Nga cho linh mục quản xứ nhà thờ Thái Hà (178 Nguyễn Lương Bằng). Bà Mai cũng kiên quyết yêu cầu nhà thờ không được dung dưỡng, chứa chấp Trần Thị Nga và Phan Văn Phong gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia định của bà. Tuy nhiên, linh mục quản xứ đã nhận đơn tố cáo nhưng vẫn không có động thái tích cực nào được thực hiện. Nhà thờ Thiên chúa vẫn dung túng cho hành vi cướp chồng, phá hoại hạnh phúc gia đình chị Mai cho Trần Thị Nga. Ngay sau đó, bà Mai đã phải nhờ cậy đến chính quyền các cấp nơi Nga cư trú kêu gọi sự giúp đỡ. (Xem bài: Vì sao Trần Thị Nga hay bị đòn ghen). Tuy nhiên, như thường lệ, ả cùng đám đồng đảng bất nhân liền lợi dụng vụ việc để đổ tội cho công an và chính quyền.

Giới phân tích cho rằng, nhiều khả năng Trần Thị Nga sẽ phải đối mặt với mức án 9 đến 10 năm tù giam.
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 4702627359370789066

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item