TAY NHANH HƠN NÃO - BÁO THANH NIÊN BỊ KHIỂN TRÁCH TRONG VỤ FORMOSA

Minh Anh Phan Về văn bản của BBT Báo Thanh niên gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh Vụ việc xảy ra vào 30/5, tuy nhiên đến 25/6 BBT Báo Thanh niên mớ...


Về văn bản của BBT Báo Thanh niên gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh

Vụ việc xảy ra vào 30/5, tuy nhiên đến 25/6 BBT Báo Thanh niên mới có công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh để giải trình sau khi UBND tỉnh này có văn bản đề nghị Bộ TT và TT xử lý báo đưa tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận xã hội và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Formosa Hà Tĩnh. Và, tờ báo này đã "quên" gửi vb này cho Công ty sắt thép Formosa Hà Tĩnh, đối tượng cần được xin lỗi.

Bỏ qua sự cẩu thả về chính tả trong văn bản nói trên, người đọc có thể nhìn nhận sự thiếu minh bạch và lấp lửng trong khi đánh giá về những sai sót do chính mình gây ra.

Bạn đọc còn chú ý hơn việc sau đó, Báo Thanh niên tiếp tục có các tin bài mà tít bài vẫn cố tình dùng từ "nổ lớn", như: Lò cao số 1 của Formosa hoạt động bình thường sau vụ nổ lớn", "Phó tổng Giám đốc Formosa nói gì sau vụ nổ lớn ở Hà Tĩnh"... tiếp tục câu view, gây hoang mang trong dư luận.

Điều đáng nói là cho đến tận hôm nay, sau đúng 1 tháng, tờ báo trên vẫn chưa cải chính thông tin, xin lỗi bạn đọc, xin lỗi Formosa Hà Tĩnh và tỉnh Hà Tĩnh.

Những băn khoăn của bạn đọc xin được tiếp tục gửi về các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông./.

***


Xử lý Phóng viên tay nhanh hơn não

Báo thanh niên xử lý kỷ luật một số phóng viên "tay nhanh hơn não" cố tinh tung tin không chính xác về sự cố nổ lò vôi ở khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh xẩy ra ngày 30/5/207. Gồm:

1. PV Phạm Xuân Đức, Khiển trách.

2. BTV Đặng Văn Sinh: Khiển trách

3.Phó TB truyền thông XH Nguyễn Thị Thúy, khiển trách.

4. Tổ trưởng TH Đỗ Văn Hùng, phê bình nghiêm khắc.

5. Thư ký tòa soạn Phạm Thế Vinh, Phê Bình nghiêm khắc.
Đồng thời BBT Báo thanh niên sẽ nghiêm khắc rút kin nghiệm, chấn chỉnh quy trình tác nghiệp về tác nghiệp về hình ảnh của phóng viên và biên tập viên...
P/s: Được biết PV cung cấp thông tin sai sự thật này là Phạm Xuân Đức thường trú tại Hà Tĩnh thực hiện.

Tuy nhiên qua xem trên trang hatinh.gov.vn không thấy tên Phạm Xuân Đức trong danh sách phóng viên thường trú.

***

Trelangblog.com thấy còn phải khiển trách thêm vụ Container cố tình đâm (Cố tình giết người) 2 cảnh sát giao thông Hà Tĩnh nữa mới xứng đáng:


Vụ việc đang nóng trong ngày: Báo "thanh niên" đưa tin như một "đứa trẻ" đầy hiềm khích.

Đây là câu dẫn của báo: "CSGT bám đầu xe container và cuối cùng bị ngã ra đường như một bộ phim hành động nghẹt thở"

Tôi thấy ở đó một hành động cố ý giết người đầy man rợ, nhưng lời dẫn thì như "bằm" vào anh CS Giao thông với những động từ làm cho người đọc cảm thấy dường như anh CS Giao thông tự biên tự diễn: "bám đầu xe", "bị ngã ra".

Tại sao lại "bám đầu xe" như thế? Tại sao "bị ngã ra"? Còn tên lái xe đầy ác tính kia ở đâu trong diễn tiến này? Hành động cố ý giết người là đáng lên án hay mô tả "kĩ năng" của anh CS để câu view?

Vài bữa nữa sẽ có 1 bài báo gọn gàng: "Chiếc container không người lái gặp sự cố đáng tiếc". Chờ xem!
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 451246212413297388

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NÓNG

Mới

Bình luận

item