* Tấn công Thủ tướng: Nghề dân chủ trở nên mạt hạng

Mẹ Đốp Dưới đây là 02 ý kiến, 01 của một phóng viên Ảnh của báo Tuổi trẻ (FB Nguyen Khanh, được công nhận là người chụp nhiều ảnh của Thủ ...

Mẹ Đốp

Dưới đây là 02 ý kiến, 01 của một phóng viên Ảnh của báo Tuổi trẻ (FB Nguyen Khanh, được công nhận là người chụp nhiều ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hiện nay) và 02 Luật sư - LS Trần Đình Triển - Trưởng văn phòng Luật Vì Dân (Hà Nội) xung quanh vụ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giấy chứng nhận Tổ quốc ghi công cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

- Từ Fb Nguyen Khanh: ".....Quay lại chuyện trời mưa tôi nói nhanh thế này. Cả một chương trình mang tầm vóc quốc gia và có chính khách tham dự như thế đòi hỏi kịch bản phải chặt chẽ, liên hoàn các tiết, mục không được gián đoạn vì nó còn liên quan đến an ninh quốc gia, an toàn của chính khách. Cái này thì ngu mấy cũng phải hiểu.
Trời mưa to xảy ra trong quá trình diễn ra chương trình, mà cụ thể hơn là xảy ra khi thủ tướng lên bục trao giấy cho các mẹ. Tình huống này có những cách xử lý như sau:

1. Bắt ông trời dừng mưa. (Cái này thì có anh chị dâm chủ buôn thần, bán thánh chém gió như chém sắt nào làm được không? chứ dân thường như tôi thì chịu thua).

2. Dùng áo mưa, hoặc dùng dù. Tèn tén ten. Đến đoạn vui rồi. Cầm chén trà chiều, tay nhịp nhàng gõ phím giải độc cho thiên hạ thôi:

Một là, Trong hình, rõ ràng là Thủ tướng được người khác che dù, lý do tại sao thì chắc ai cũng hiểu. Vì ông chỉ có 2 tay kg thể 1 tay cầm dù 1 tay cầm giấy khen đưa cho các mẹ được, nếu như thế các anh chị lại chửi người ta vô lễ dám đưa cho mẹ 1 bằng 1 tay, giật mình chưa?. Cấm cãi.

Hai là, tương tự theo phương trình trên ta có: việc nhận quà cũng vậy, cũng phải cần 2 tay đó là phép lịch sự vì khi nhận từ tay Thủ tướng thì khi đó không còn là cá nhân người bằng tuổi con cháu trao cho mẹ mà đó là chứng nhận của quốc gia trao cho công dân, trả lời câu hỏi vì sao các Bà mẹ cũng không dùng dù, lại giật mình chưa? Cấm cãi.

Ba là, Đường truyền rõ nét chuẩn trên truyền hình chứng minh một điều cơn mưa trút xuống là rất to mà mưa thì kèm theo gió lạnh. Ban tổ chức sắp xếp cho các mẹ mặt áo mưa cản bớt gió như thế là đúng hay sai, và tất nhiên chả ai vừa dùng áo mưa lại vừa che dù cả? Hỏi là đã trả lời. Mặc áo mưa lúc này là phù hợp nhất trong hoàn cảnh thời tiết như vậy. Việc thủ tướng được che dù cũng chỉ mang tính biểu tượng thôi, chứ mưa như thế thì ông cũng ướt nhẹp rồi. Nếu xem clip ai tinh ý đều thấy ban tổ chức đã bố trí người đứng sau lưng các mẹ phòng trường hợp các mẹ mỏi, mệt. Chu đáo cỡ đó chứ còn muốn cỡ nào?

Bốn là, nếu thủ tướng cũng mặc áo mưa thì sao? Mới năm trước, cũng trong một dịp nào đó, trời cũng mưa, cũng Thủ tướng này phải mặc áo mưa giấy (loại 5k mà lũ cư dân mạng đang khóc mướn cho các Mẹ) lên đọc diễn văn. Các bạn thối mồm cũng kéo cả bầy ngoác mồm chửi đổng: nào là "đường đường một Thủ tướng mà ăn mặc nhìn nhếch nhác, không ra hình ảnh một Nguyên thủ quốc gia", nào là "làm xấu hình ảnh Việt Nam". Tôi đành phải thốt lên: Silicon trong ngực Khanh Chi Lâm cũng lạy mồm các anh chị về độ dẻo.

Năm là, cả đời các mẹ cạn khô nước mắt vì khóc chồng con hy sinh cho đất nước, cái khổ đau đã khắc sâu trên khuôn mặt. Nay đứng nhận tấm giấy thể hiện sự biết ơn của đất nước đối với các mẹ, tâm trạng mừng mừng, tủi tủi, hồi ức về sự mất mát ùa về thì làm sao bắt các mẹ phải cười tươi được hả các anh chị? Tàn nhẫn vậy mà các anh chị cũng nghĩ ra sao?

Tóm lại, các anh chị chả biết yêu thương ai đâu chẳng qua là dùng hình ảnh để bêu rếu cá nhân thủ tướng, qua đó hạ thấp uy tín của chính quyền đối với người có công với cách mạng mà thôi. Chúng ta lạ gì nhau nữa, phải không? Tiểu nhân đắc ý tạm thời thôi chứ tôi chỉ mặt ra rồi lại xấu hổ.

- Từ Fb Trần Đình Triển: "SAO LẠI PHÊ PHÁN THỦ TƯỚNG ?

Hôm nay trên mạng xã hội không ít bài phê phán Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ban tổ chức và chê trách tờ báo chính thống về bức ảnh này.

Tôi cho rằng những ý kiến đó là chấp nhặt, thiếu hiểu biết và thiếu thiện chí.

Buổi lễ diễn ra gặp mưa ngoài dự đoán, đó là yếu tố bất khả kháng. Các Bà Mẹ anh hùng đều được Ban tổ chức kịp thời bố trí áo mưa, đều có người đứng sau lưng các mẹ để sẵn sàng giúp đỡ cho các Bà Mẹ. Thủ tướng ra trao bằng ghi công cho các Bà Mẹ thì đương nhiên phải có người cầm ô che mưa cho Thủ tướng; không thể một tay cầm ô, một tay trao bằng thì mất đi tính nghiêm túc và trân trọng.

Việc có rứa mà mần ầm ỉ lên. Phải thật khách quan, đừng vì yêu hay ghét mà chèn ý thức của cá nhân mình để phê phán một cách cực đoan". 

Sẽ là thừa thãi nếu Mõ còn nói thêm một điều gì đó xung quanh chuyện này. 

Họ đã chửi Thủ tướng, trách cứ Ngài thủ tướng mà không thèm bận tâm xem bối cảnh mà ông thủ tướng dự và trao quà cho các ba mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách như thế nào. Họ chỉ quan tâm và đưa cái định kiến đã trở nên thành lối mòn vào câu chuyện. 

Đây cũng là lí do khiến cho những người có thái độ trung lập như LS Trần Đình Triển cũng không thể đứng ngoài cuộc khi nghe những câu chuyện chướng tai gai mắt này! 

Việc Thủ tướng được bảo vệ càng cho thấy não trạng thấp bé, u mê của những nhà dân chủ trong nước. Họ đã chớp lấy một sự chướng mắt để tấn công, lên án mà không thể ngờ được, dư luận và những người tiếp nhận cũng công tâm và sáng suốt không kém! 

Đó cũng là lí do nghề dân chủ tại Việt Nam đã trở nên mạt hạng. Và những kẻ còn tồn tại được đa phần là những kẻ tỉnh táo hơn cả! Những kẻ sớm sa lưới đương nhiên không thuộc nhóm tỉnh táo này! 

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 8483670086983090371

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item