* Sửu nhi Trần Hoàng Phúc lấy đá ghè chân mình

Kính Chiếu Yêu Công an Hà Nội vừa bắt khẩn cấp đối với Trần Hoàng Phúc giả mạo quân nhân, tạo lập hình ảnh xúc phạm di ảnh Chủ tịch Hồ Chí...

Kính Chiếu Yêu

Công an Hà Nội vừa bắt khẩn cấp đối với Trần Hoàng Phúc giả mạo quân nhân, tạo lập hình ảnh xúc phạm di ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tung lên mạng xã hội nhằm mục đích bôi nhọ hình ảnh quân đội nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Trần Hoàng Phúc sinh 30/4/1994, HKTT: 154/45 Phạm Văn Hai, Phường 3, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh; chỗ ở hiện nay: số 9, ngõ 674, Hoàng Hoa Thám, Phường Bưởi, Quận tây Hồ, Thành phố Hà Nội. 

Hành vi làm, tàng trữ, đăng tải các tài liệu, hình ảnh, video clip có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet của Trần Hoàng Phúc đã phạm vào Điều 88 BLHS.


              Một trong những bức ảnh mà Trần Hoàng Phúc đã tung lên mạng

Bức ảnh tự tạo này được Phúc chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc chọn mua quân trang, tạo hình ảnh rồi tung lên mạng xã hội. Cư dân mạng đã vô cùng phẫn nộ nên đã yêu cầu cơ quan chức năng phải làm rõ đối tượng, động cơ chia sẻ để trừng trị.

Cứ tưởng là mạng xã hội và ngụy trang địa chỉ đăng tải thì không ai có thể phát hiện và xử lý nên Phúc đã phơi cả cái mặt của mình lên đó, những người biết Phúc đã tố giác hắn với cơ quan an ninh.

Khi bức ảnh trên mới xuất hiện, một số facebooker cũng cho rằng đấy chỉ là việc làm của một đứa sửu nhi tâm thần mà thôi, hoặc giả hắn ở nước ngoài thì mới bạo gan đến thế.

Tuy nhiên, khi lần theo dấu vết của Phúc thì hắn lộ nguyên hình là một kẻ có học hành tử tế nhưng cố ý rắp tâm làm "con thiêu thân" cho những thế lực khác từ bên ngoài để kiếm tiền.


Hắn là thành viên của cái gọi là "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" Được công bố năm 2013, dưới thời Obama. Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á.

Hoạt động khởi động đầu tiên của chương trình là hội thảo “Thế hệ YSEALI-Từ ý tưởng tới hành động” được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia hôm 25/4/2014. 103 "nhà lãnh đạo trẻ" Đông Nam Á trong độ tuổi từ 18-35 từ 10 nước thành viên ASEAN đã đến dự. 

Hội thảo YSEALI, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và điều hành bởi Startup Malaysia.org, là chương trình đào tạo mở đầu trong khuôn khổ Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) của Tổng thống Obama.

Trong 2 năm 2015 và 2016, chương trình dành 250 suất học bổng cho các thủ lĩnh trẻ trong khu vực ASEAN tới các trường đại học Hoa Kỳ. Đây là học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại, sách vở và các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn, ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.Chưa thấy những "Thủ lĩnh trẻ" được đào tạo của "sáng kiến" này cống hiến gì cho an ninh, thịnh vượng của Đông Nam Á, cho Việt Nam nhưng cái nhìn thấy ở "Thủ lĩnh trẻ" Trần Hoàng Phúc là bức ảnh có tính tuyên ngôn ở trên. Hắn không là trẻ trâu nữa.

Nước Mỹ luôn "nói vậy mà không phải vậy".

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 1605343137282982103

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NÓNG

Mới

Bình luận

item