* Nóng: Kẻ giả Gia phả lệnh tại huyện Yên Thành (Nghệ An) bị bắt

Mẹ Đốp Theo thông cáo báo chí của Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An thì chiều ngày 24/7, Cơ quan này đã thực hiện lệnh bắt kh...

Mẹ Đốp

Theo thông cáo báo chí của Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An thì chiều ngày 24/7, Cơ quan này đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng (sinh năm 1965, trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về hành vi nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. 
Chân dung Lê Đình Lượng (Nguồn: Báo Nghệ An). 
Thông cáo báo chí của Công an Nghệ An về vụ bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng. Nguồn: Báo Nghệ An. 

Cũng theo thông cáo báo chí: "Hiện nay, Công an Nghệ An đang hoàn tất thủ tục, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Đình Lượng để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật". 

Tuy nhiên, nhắc đến trường hợp Lê Đình Lượng thì không thể không nhắc đến việc giả mạo gia phả lệnh của Dòng họ Lê Đình mà Lượng là một thành viên. 

Theo Blog Việt Nam mới: "Theo một nguồn tin đáng tin cậy và từ một người con của họ "Lê Văn" ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An thì dòng họ này không hề ra cái gọi là "Gia tộc lệnh" gây sốt vừa qua (Xem thêm: http://www.vnnew.net/2017/04/gia-toc-lenh-ho-le-van-o-yen-thanh-nghe.html). Nguồn tin cũng xác nhận đã có kẻ đã gỉa mạo dòng họ Lê Văn khi ra "Gia tộc lệnh" ngớ ngẩn và gây cười này! 

Tuy nhiên, có một điều không sai là kẻ giả mạo, nói đúng hơn lấy danh nghĩa dòng họ để bôi tro, trát trấu vào đó là những kẻ có tư cách là thành viên trong đó. 

Kẻ bị hồ nghi lớn nhất không ai ngoài Lê Đình Lượng (FB Lỗ Ngọc). Có thể rất nhiều người hết sức lạ lẫm với cái tên và con người này, nhưng xin thưa ở Nghệ An nói chung, huyện Yên Thành (Nghệ An) thì không ai lạ lẫm gì với con người này. 

Không nghề nghiệp, nhưng Lượng vẫn đủ sức để sống dư giả trong khi nhiều người ở vùng quê Hợp Thành, Yên Thành vẫn lạm lụng đủ thứ nghề mà không đủ sống. 

Theo dõi Fb của Lượng thì sẽ thấy dường như tất cả những biến động trong đời sống tôn giáo tại Nghệ An, tại Giáo phận Vinh. Và sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra, Lượng nổi lên như một kẻ đầu lĩnh, một tên đầu têu cho những hoạt động nhân danh bảo vệ môi trường tại đây". 

Cùng với những hoạt động đã trở nên bài bản, việc Lượng bị bắt vì thế được cho tất yếu và được dự báo trước. 

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 5060711407031134367

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item