NÓI THÊM VỀ LÊ ĐÌNH KÌNH Ở ĐỒNG TÂM

Khoai@  Nói đến Đồng Tâm, không thể không nhắc đến Lê Đình Kình - một trụ cột và là nguồn cơn tạo ra khủng hoảng Đồng Tâm. Nói đến Lê Đìn...

Khoai@ 

Nói đến Đồng Tâm, không thể không nhắc đến Lê Đình Kình - một trụ cột và là nguồn cơn tạo ra khủng hoảng Đồng Tâm. Nói đến Lê Đình Kình là nói đến việc lấn chiếm đất quốc phòng, và nói đến chuyện kinh thiên động địa với cú phản dame bắt giữ 38 người đang thi hành công vụ giữa thanh thên bạch nhật mà vẫn được nâng bi, kèn sáo như anh hùng tái thế, có một không hai.

Kình từng là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cũng chính là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng trong dự án sân bay Miếu Môn, và tạo tiền lệ cho đám vô pháp vô thiên  nhảy vào cướp đất ở nơi đây. 

Nhắc đến Lê Đình Kình, cả làn trên xóm dưới đều rõ, ngày từ thủa "làm quan" ở xã, khi mọi người còn chưa biết khái niệm Tham ô tham nhũng, thì Kình đã biết hô biến gạo của các gia đình chính sách thành gạo của cá nhân rồi. Với Kình, là quan là cơ hội để đục khoét từ tạp thể và từ máu thịt của cần lao. Và cho đến nay, dù đã về hưu vẫn hút máu nhân dân bằng chiêu cho vay nặng lãi và nhảy dù lấn chiếm đất công, rồi cùng cháu phù phép biến thành đất riêng...Cứ nhìn vào cơ ngơi đồ sộ cỡ biệt phủ của Kình thì rõ.

Nòi nào giống nấy, con trai của Kình là Lê Đình Công cũng là một thủ lĩnh sắt máu trong đám rào làng, tuyên chiến với chính quyền sau vụ bắt giữ 38 người trái pháp luật. 

Cháu ruột của Kình là Lê Đình Thuần, cũng từng là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cũng tiếp bước cha ông rồi bị cách chức, tống cổ ra khỏi Đảng vì là 1 trong những quan xã đớp đất vàng nằm trong khu đất Bộ Quốc phòng. 

Cháu nữa của Kình là Lê Đình Tuyến phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia vào việc "gặm" đất của dân đã bị xử lí kỉ luật năm 2015. 

Cháu tiếp theo là Lê Đình Ba - Phó Thôn Hoành cũng là kẻ "tham nhũng đất" đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. 

Và nữa, 2 đứa cháu đít tôn, đít vại là Lê Đình Doanh (1988) và Lê Đình Uy (1993) suốt ngày vào tù ra tội về tội trộm cắp tài sản và đánh bạc…

Đúng là, mất dạy cả lò và tất nhiên, chúng học từ Kình chứ đéo ai? 

Cái tài của Kình là biết khéo léo che đậy những âm mưu và hành động bẩn tưởi của mình bằng lớp vỏ hào nhoáng để đánh lừa thiên hạ. Chính Kình chứ không phải ai khác là người đầu tiên mở đường cho lũ con cháu mất nết chiếm đất Quốc phòng, nhưng Kình vẫn tiếp tục lừa được nhiều người dưới vỏ bọc chống tham nhũng. Điều này làm cho nhiều anh chỉ tưởng nhầm gã là anh hùng tái thế vì dân vì nước. Về Đồng Tâm, không ai lạ lẫm khi biết Lê Đình Kình chính là đầu đơn khiếu kiện và cũng chính là kẻ cầm đầu giật dây mọi hành động vi phạm pháp luật.

Từ tháng 2/2017, khi Viettel triển khai thi công dự án, Kình là người đứng sau giật dây cho đám cướp đất khoác áo "nhân dân" kia tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo "Khu vực quân sự", đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh. Chính Lê Đình Kình đã cấp tốc tổ chức xây dựng trái phép 1 nhà cấp 4 trên thửa đất lấn chiếm; thuê phương tiện làm đường ra vào. Kình chỉ đạo đám lâu la cắm cờ dọc 2 bên và căng băng rôn với nội dung "đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm". Để có thể thực hiện được mưu đồ đó, Kình sử dụng loa phóng thanh với nguồn điện riêng để thanh kêu gọi, kích động và tập hợp lực lượng chống đối khi bị cưỡng chế. Chính Kình của Bùi Viết Hiểu đã kích động người dân kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học, uy hiếp tính mạng của giáo viên…

Với những hành vi ấy đã buộc Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" theo Điều 245 bộ luật Hình sự; Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án "Chống người thi hành công vụ" theo Điều 257 và vụ án "Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai" theo Điều 173 của bộ luật Hình sự năm 1999 vào ngày 30/3/2017. 

Thực tế là, trước khi thực hiện lệnh bắt 4 tên lưu manh, trong đó có Lê Đình Kình vào hôm 15/4/2017, Công an Hà Nội đã 3 lần triệu tập, nhưng chúng đéo chấp hành, mà tiếp tục tổ chức chống đối. Khi việc bắt Lê Đình Kình được triển khai, Kình và lũ vô pháp vô thiên đã kích động người dân bao vây tổ công tác, đập phá 1 xe chở quân, 3 xe Innova, 1 xe cứu thương, bắt giữ 38 người trong vòng 1 tuần. Trong lúc chống đối Kình bị gãy cổ xương đùi khi bị đám lâu la kéo từ xe ô tô của công an xuống đất. Sự việc chỉ tạm thời lắng dịu khi anh Chung Chủ tịch về đối thoại và buộc phải ký vào bản cam kết "không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể nhân dân Đồng Tâm". Nghe nói, anh Chung đã buộc phải ký vào một văn bản ngoài mong đợi trong điều kiện còn 16 chiến sĩ công an đang bị giam hãm, 2 phụ nữ sẵn sàng dùng đao lam cứa họng tự tử nếu anh không ký và tính mạng của đoàn công tác đang bị đe dọa.

Ngày 13/6/2017, Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 129/PC44-Đ2 để điều tra về 2 tội danh "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật" và "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" tại Đồng Tâm. Như vậy, "toàn thể nhân dân Đồng Tâm" sẽ không bị truy tố như cam kết của anh Chung Chủ tịch, nhưng những kẻ vi phạm Luật Hình sự sẽ bị truy cứu. 

Và đến lúc này, Lê Đình Kình đã phải bộc lộ chân tướng 2 mặt. Dù đã tuyên bố trước đó rằng, "kiên quyết không nhận tiền từ bất kỳ đám "đấu tranh dân chủ", hay "phản động" hay "Việt kiều iêu nước" nào vì lo ngại sẽ hiểu sai động cơ đấu tranh", nhưng khi trả lời phỏng vấn của dâm nữ Hồng Thái Hoàng, Kình lật lọng tố "chính quyền tham nhũng", "chính quyền cướp đất của dân Đồng Tâm", tố công an định "thủ tiêu" mình và đặc biệt, "sẵn sàng nhận tiền của bất cứ ai, kể cả của phản động hay ba que cờ vàng để chống tham nhũng địa phương". 

Như vậy, Lê Đình Kình là người như thế nào, hẳn anh chị đã rõ. Có lẽ, từ nay về sau, cái tên Lê Đình Kình và đám lâu la mất nết sẽ mãi là nỗi điếm nhục của dân Đồng Tâm.
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 1828060142666639875

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item