* Ngài Ted Osius với những phát ngôn kiểu Automatically rewind

Kính Chiếu Yêu Hôm 29/6/2017, sau phiên tòa xử "Mẹ Nấm" Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ngài Ted đã lập tức bày tỏ "quan ngại"....

Kính Chiếu Yêu

Hôm 29/6/2017, sau phiên tòa xử "Mẹ Nấm" Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ngài Ted đã lập tức bày tỏ "quan ngại".

"Tôi quan ngại sâu sắc về các phiên tòa của Việt Nam và việc kết án người được trao Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm 2017 và blogger ôn hòa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Cô còn được gọi là “Mẹ Nấm”. Cô đã bị kết án 10 năm tù với buộc tội mơ hồ tuyên truyền chống nhà nước. 

Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả Mẹ Nấm và tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam tự do thể hiện quan điểm của mình và tụ họp ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt. 

Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Việt Nam trong vài năm qua. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và kết án các biểu tình ôn hòa kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại. Sự tiến bộ về nhân quyền sẽ cho phép quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa."

Và hôm nay, sau phiên xử Trần Thị Nga, ngài lại lên tiếng như một cái máy có chương trình cài đặt sẵn.

Soi kỹ lời tuyên bố lần này để so với lần trước, hóa ra nó cũng chỉ là Automatically rewind (tự động tua lại).


Hóa ra, những phát ngôn loại như vậy đã được soạn sẵn và cài đặt trong bộ nhớ của ngài đại sứ. Nó chỉ cần thay tên tuổi là được. Mới thấy đại sứ chỉ là cái máy được lập trình sẵn không cho phép sáng tạo. Vậy nên, cũng không nên quan tâm các ngài đại sứ nói gì.

Vẫn biết trong ngôn ngữ ngoại giao từ "quan ngại" biểu thị mức độ nhẹ nhàng nhất về thái độ mà giới ngoại giao thường dùng để nói mà không làm mếch lòng ai. Song nói vậy để làm gì trong lúc chính mình đã thú nhận "Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Việt Nam trong vài năm qua"?

Người Việt Nam, vì lý do tôn trọng đã nhiều lần nhắc nhỡ ông Ted về những phát ngôn như vậy sẽ làm tổn hại đến quan hệ tình cảm Việt - Mỹ. Song hình như chúng ta đang nói với một cái máy vô tri. Vậy có cần Đại sứ không khi mà sự có mặt của họ ở nước sở tại là để giúp chính phủ nước mình nối dài tai mắt để đánh giá khách quan thái độ nước chủ nhà.

Thưa ngài Ted, ngài có thể nhắm mắt, bịt tai với người Việt để phát ngôn nhưng ngài không thể nhắm mắt, bịt tai với chính chị gái của Trần Thị Nga hiện đang là công dân châu Âu, xứ tự do của ngài. Xin ngài đọc stt mà chị ấy gửi ngài nhé.

Tôi: Trần Thị Thu Hằng

Tôi là chị gái ruột của Trần Thị Nga, người vừa bị kết án 9 năm tù giam về tội tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam đây.

Đề nghị ngài đại sứ Ted Osius hãy ngay lập tức xin lỗi chính phủ Việt Nam, ngay lập tức xin lỗi nhân dân Việt Nam chân chính về hành động kêu gọi Việt Nam thả ngay em gái của tôi là Trần Thị Nga của ngài!

Đề nghị ngài đại sứ Ted Osius hãy ngay lập tức rút lại lời đề nghị thả tự do cho em gái tôi cùng những kẻ tội đồ phá hoại quê hương Việt Nam của chính họ dưới sự hậu thuẫn của bản thân ngài đại sứ cũng như của chính phủ Mỹ khốn kiếp của ngài!

Ngài đại sứ Ted Osius và chính phủ Mỹ của ngài không có đủ tư cách để nói tới chữ "nhân quyền" với người Việt Nam chúng tôi đâu. Các ngài không có đủ tư cách để nói hai chữ "nhân quyền" khi chính các ngài là kẻ đứng sau những hành động chống phá nhà nước Việt Nam và phá hoại cuộc sống bình yên của toàn thể đồng bào Việt Nam bởi những kẻ như em gái tôi cùng những tên tội phạm mà ngài gọi là "tù nhân lương tâm" khác đâu nha, thưa ngài Đại sứ!

Không ai khác mà chính em gái tôi Trần Thị Nga là nạn nhân trực tiếp của chính các ngài, của âm mưu gây bất ổn tình hình an ninh trật tự để trục lợi tại Việt Nam của các ngài. Chính ngài và chính phủ của ngài đã lợi dụng em gái tôi là Trần Thị Nga để phá hoại an ninh trật tự của đất nước tôi, của đồng bào Việt Nam tôi. Các ngài chính là những con quỷ đội lốt người. Các ngài chính là những con ma cà rồng chuyên hút máu người dân vô tội trên toàn thế giới hiện nay.

Tôi cực lực lên án hành động can thiệp vào công việc nội bộ đất nước Việt Nam của ngài đại sứ Ted Osius! Tôi yêu cầu ngài hãy ngay lập tức rút lại lời kêu gọi Việt Nam thả Trần Thị Nga (em gái ruột của tôi) cùng những tên tội phạm khác! Em gái tôi nó vi phạm pháp luật Việt Nam và nó có tội với đồng bào Việt Nam thì nó phải trả giá cho tội lỗi của nó. Ngài đại sứ Ted Osius không được phép can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước Việt Nam tôi!

Ngài đại sứ Ted Osius hãy làm tốt phận sự của mình tại Việt Nam và ngài hãy ngưng ngay những hành động can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia chủ nhà! Đó không phải là phận sự của ngài, thưa ngài đại sứ!

Ngày 26 tháng 7 năm 2017

Chúc ngài khỏe và mang theo kỷ niệm xấu hổ này về mẫu quốc vào dịp hết nhiệm kỳ này nhé.

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 4168383758058851083

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item