* Linh mục Qx Vĩnh Hoà *(Nghệ An) nói gì về vụ Lê Đình Lượng bị bắt?

Chiềng Chạ Với tư cách là Linh mục quản xứ Vĩnh Hoà, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, nơi Lê Đình Lượng (SN 1965, Hợp Thành, Y...

Chiềng Chạ

Với tư cách là Linh mục quản xứ Vĩnh Hoà, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, nơi Lê Đình Lượng (SN 1965, Hợp Thành, Yên Thành; người mới đây bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt với tội danh được quy định tại điều 79 - BLHS) được biết đến với tư cách là một con chiên. Theo lẽ thường người ta chờ đợi Linh mục Trần Đình Văn phản ứng xung quanh việc Lượng bị bắt. 

Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì trong thời gian Lượng bị bắt, vị Linh mục này đang đi công cán nước ngoài (ÚC) và không có mặt tại địa phương. 

Và đúng như dự đoán, ngay sau khi về tại nhà thờ, vị chủ chăn này đã chính thức có phản ứng. Video dưới đây cho thấy nguyên vẹn phản ứng của vị Linh mục này: 
Mặc dù không chứng kiến tận mắt cũng như có mặt tại Nghệ An trong quá trình Lê Đình Lượng bị bắt nhưng Linh mục Trần Đình Văn đã nói rằng: "Khi bắt người thì phải có lệnh, đọc lệnh trước khi bắt, anh phạm tội gì, căn cứ vào điều nào, anh phạm tội như thế nào…Bắt người còn đánh đập dã man, thiếu tính người. Đúng là chế độ cộng sản người không ra người, giống chó sói."

Căn cứ để vị Linh mục này vì thế sẽ dễ dàng suy luận là nghe người khác kể lại. Và chưa biết chừng là người nhà của Lượng và đám đồng đảng chưa sa lưới kia. 

Và điều đáng nói, mặc dù chưa có gì là rõ ràng song không dừng lại ở việc quy kết cách Cơ quan Công an bắt giữ Lê Đình Lượng. Vị Linh mục này còn mạt sát, chửi rủa luôn cả chế độ. 

Đã có những nghi vấn khác nhau về chuyện Linh mục Trần Đình Văn dung dưỡng, bao che và cho phép Lê Đình Lượng lợi dụng nhà thờ, tôn giáo của mình để hoạt động chống phá. Song chưa có nhiều bằng cớ để chứng minh. Nhưng nếu Lê Đình Lượng khai ra tất cả thì rất có thể Linh mục Trần Đình Văn cũng sẽ dính chàm! 
Linh mục Trần Đình Văn (người đầu tiên đi đầu tiên (Nguồn: FB). 

Và cũng may thay cho Linh mục Văn, ông ta chửi rủa chế độ đúng vào ngày 27/7/2017, ngày kỷ niệm 70 năm thương binh, liệt sỹ. Nếu như vào một ngày khác thì có lẽ ông cũng sẽ biết những gì mà Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An từng trải qua sau cuộc lễ 30/4/2017 tại nhà thờ xứ Phú Yên! 

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 2971663963264944388

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item