* Lê Dũng Vova xộ khám: Vì đâu nên nỗi

Mẹ Đốp Theo một nguồn tin đáng tin cậy, mới đây Cơ quan Công an đã lần lượt bắt giữ 04 nhà dân chủ là thành viên của hội Anh em dân chủ gồ...

Mẹ Đốp

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, mới đây Cơ quan Công an đã lần lượt bắt giữ 04 nhà dân chủ là thành viên của hội Anh em dân chủ gồm: 
1. Phạm Văn Trội tức Chinh Minh: https://www.facebook.com/minh.chinh.94
2. Nguyễn Bắc Truyển: https://www.facebook.com/bactruyen.nguyen

4. Nguyễn Trung Tôn tức Nguyen Trung: https://www.facebook.com/nguyentrung.ton.5

Riêng trường hợp Phạm Văn Trội, lệnh bắt và khám xét nhà y đã được thực hiện từ 10h30 cho đến 12h trưa nay. Được biết Phạm Văn Trội vừa hết hạn quản thúc 4 năm sau khi mãn hạn tù 4 năm theo điều 88 - BLHS và lần này là theo điều 79 - BLHS. 

Tại Thanh Hóa, Mục sư Nguyễn Trung Tôn cũng đã bị bắt theo điều 79 và đang di lý ra trại B14, Hà Nội.

Tuy nhiên, đó chưa phải là toàn bộ những nhà dân chủ xộ khám ngày hôm nay. Theo đó, Lê Văn Dũng (tức Lê Dũng Vova) là cái tên mới nhất mặc dù chưa chính thức. Để qusy vị không phải quá bất ngờ nếu Lê Dũng Vova bị Công an bắt thật, Mõ xin trình làng đôi nét sơ lược về nhà dân chủ gốc và đang sinh sống tại Hà Nội này!

Sinh năm 1970 tại Hà Nội, trước khi dấn thân vào nghề dân chủ, Dũng là Kỹ sư, nhưng không hiểu cơ duyên gì đã khiến Dũng lần lượt gia nhập và thành viên của rất nhiều hội như No-U Hà Nội, Hội Bầu Bí tương thân; thường xuyên tham gia biểu tình chống Trung Quốc; Hội viên Hội nhà báo độc lập..... Dũng cũng là chủ nhân của những blog như lacainews9.blogspot.com, lehienduc2013.blogspot.com;

Về hành trình dấn thân của Lê Văn Dũng hết sức đặc biệt khi gã tự phong cho mình là một "học giả" nhưng cái sự oái ăm của Dũng cũng chính bởi cái danh hiệu tự phong này bởi hầu như gã không có lấy một bài viết ra hồn của một học giả. Thay vào đó, hoạt động thường xuyên và chủ yếu của Dũng là tự quay live facebook tự sướng về các vấn đề chính trị, xã hội. 

Dũng cũng xuất hiện nhiều trong các hoạt động của biểu tình do NoU Hà Nội (danh nghĩa một đội bóng) tổ chức với những chương trình như "Chủ nhật tươi hồng” vào các năm 2011, 2012. Ngoài tư cách là thành viên tích cực và chủ chốt của NoU Hà Nội, với tư cách cá nhân, Dũng từng khiến dư luận chú ý với những phi vụ sau: 

1. Trong vụ việc 3/7 nữ sinh của trường Ngoại thương tử nạn trong một mùa hè tình nguyện đầy những ước mơ cháy bỏng. Trước cái chết thương tâm của các em nữ sinh thay vì dùng chính tình thương đồng loại để sẻ chia, để an ủi thì Dũng đã thốt lên những lời khó nghe: "Một hệ thống giáo dục ấu trĩ: sinh viên đại học của một Quốc gia cạnh biển, nhiều sông suối nhưng không bắt buộc học bơi, đi học triết mác le dao găm nên chết đuối. Cũng không bắt buột học lái xe máy, o to .. Nên ra đường chết cả loạt vì tai nạn”. 

Và tất nhiên mục đích của những lời nghiệt ngã, cay độc này là nhằm đả phá, tấn công vào nền giáo dục đương đại và xem đó là sản phẩm lỗi của chế độ hiện nay! 

2. Câu chuyện thứ hai không thể không nói khi nhắc tới Dũng là chuyện gã tung tin bịa đặt. Theo đó, câu chuyện về cả gia đình ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang và việc Dũng chụp một ống cổng xả thải ở Đà Nẵng, sau đó phao tin ở Hà Tĩnh trong bối cảnh sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa xảy đến tại địa phương này. 

Ở sự việc thứ nhất, những thông tin ban đầu cho rằng ông Vinh đã đưa cả vợ, các em ruột và bà con họ hàng vào nắm các chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của tỉnh Hà Giang như: 
– Vợ ông là Giám đốc Sở nông nghiệp tỉnh.
– Em trai ông là Phó giám đốc Viễn thông tỉnh.
– Em gái ông là Phó Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh.
– Em gái ông là Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.
– Anh trai ông là Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy...

Được xác định tung ra từ Fb Lê Văn Dũng (FB Le Dung Vova). Và sẽ không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu sau đó báo chí chính thống không vào cuộc và lãm rõ thực hư những chức vụ mà người thân ông Triệu Tài Vinh nắm giữ tại Hà Giang. Kết quả xác minh sau đó cho thấy, chỉ có hai trường hợp ông Triệu Tài Phong (em trai), Bí thư huyện ủy Quang Bình và ông Mạc Văn Cường, Phó trưởng Công an TP Hà Giang là có thông tin đúng.

Ở sự việc thứ hai, nó sẽ chẳng quá ảnh hưởng tới xã hội nếu như nó diễn ra vào một bối cảnh khác. Nhưng chính việc nó được tung ra ở một thời điểm nhạy cảm nên tính chất nghiêm trọng của vấn đề đã được nâng cao và phức tạp hơn. Và rõ ràng, Lê Văn Dũng hoàn toàn hiểu điều này và mục đích của những thông tin kiểu này là gây náo loạn xã hội, làm giảm lòng tin của người dân vào chế độ. 

Ngoài ra, nếu ai theo dõi hẳn đã biết, Lê Văn Dũng cũng từng dính lùm xùm nghi vấn biển thủ tiền từ thiện. Cụ thể, trong một lần minh bạch hóa hoạt động lợi dụng từ thiện, giả danh “đấu tranh dân chủ” để kiếm tiền, nhóm Minh Bạch Việt Nam do Lâm Ngân Mai cầm đầu đã vạch mặt không ít tên tuổi nổi bật của làng dân chủ Việt. Trong đó có MC Phan Anh và Lê Dũng Vova.

Chân dung Lê Dũng Vova (Nguồn internet). 

Thông tin của Nhóm Minh Bạch Việt Nam cho biết: "Dựa vào kết quả công bố của Nguyễn Lân Thắng về số tiền ủng hộ cho đồng bào lũ lụt miền Trung vừa qua, “4 người chúng tôi gồm anh Lê Dũng Vova, anh Lã Việt Dũng, chị Mai Phương Thảo và tôi Nguyễn Lân Thắng đã nhận được mỗi người hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn đô la Mỹ và nhiều loại ngoại tệ khác nhau”, riêng Lê Dũng Vova nhận được hơn 200 triệu cùng nhiều ngoại tệ cho đến nay, sau nhiều tháng hứa hẹn chưa thấy Lê Dũng Vova “minh bạch” các khoản tiền nhận/chi này. Ngày 28 tháng 11 năm 2016, ông Lê Dũng Vova còm trên bản công bố tiền nhận được của ông Nguyễn Lân Thắng rằng: «Phần Vova thứ 6 ra nhờ sao kê chưa được, bà con vui lòng thông cảm.» Từ đó đến nay, đã hơn 2 tháng, xem trên Facebook của ông Lê Dũng Vova không thấy ông công bố minh bạch bản sao kê ông đã thực nhận được bao nhiêu tiền".

Tất nhiên, sau sự việc này Dũng đã lặn mất dạng thay vì cố cái để chối tội như những phi vụ không ngiêm trọng đã xảy ra trước đó. 

Khá kín tiếng và thận trọng, ôn hòa trong lời ăn tiếng nói. Cái cách Dũng 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân' được quy định tại điều 79 - BLHS cũng phản ánh rất rõ thực tế này. Thông thường Dũng thường lợi dụng cái sự kiện xã hội nhạy cảm để tát nước theo mưa, làm trầm trọng hóa vấn đề. Và mục đích thì như đã được chỉ ra trong 02 chi tiết được chỉ ra tại (1), (2). 

Cái quy luật, "vải thưa không che được mắt thánh" đã khiến Lê Văn Dũng phải trả giá! Và với những gì đã thực hiện (dù chưa nói và chưa thể bao quát hết, Lê Văn Dũng nhập kho là hoàn toàn xứng đáng! 

Mõ dự báo, sau Lê Văn Dũng sẽ đến Nguyễn Lân Thắng....

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 1117167864597341286

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item