DANH TÍNH 10 CÁN BỘ THIẾU TRÁCH NHIỆM LIÊN QUAN ĐẾN FORMOSA

Khoai@ Chiều nay 27/7/2017, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa công bố danh tính 10 đảng viên, là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ tỉnh q...

Khoai@

Chiều nay 27/7/2017, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa công bố danh tính 10 đảng viên, là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ tỉnh quản lý sai phạm liên quan đến Dự án của Formosa. Thông tin cũng cho biết, trong số đó, có 5 cán bộ phải xem xét xử lí kỷ luật.

Thực hiện nội dung thông báo số 203-TB/UBKTTW của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 10/3/2017 và các văn bản chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh về việc kiểm tra, xử lí sai phạm của cán bộ, đảng viên liên quan đến dự án Formosa, đặc biệt là đối với sự cố môi trường biển xảy ra vào tháng 4/2016, UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tích cực vào cuộc và đã truy cứu trách nhiệm của 10 cán bộ thuộc diện quản lí của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Có 5 cán bộ chủ chốt của sở, ngành được xác định là có sai phạm, vi phạm trong quản lí, tham mưu, tổ chức thực hiện liên quan đến dự án Formosa, đề nghị phải xem xét, xử lý kỷ luật. Bao gồm:

- Đặng Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh; 

- Võ Tá Đinh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; 

- Ngô Đình Vân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, nguyên Phó trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh; 

- Phạm Văn Tình - Phó Giám đốc Sở Xây dựng.

Có 5 cán bộ còn lại được kết luận là có khuyết điểm, vi phạm, tuy chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật, nhưng phải được kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; bao gồm: 

- Trần Xuân Tiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng; 

- Phạm Trần Đệ và Phan Thăng Long, cùng là Phó trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh; 

- Phan Lam Sơn và Nguyễn Hùng Mạnh, cùng là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường,

UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, thông báo kết luận kiểm tra đối với 10 cán nêu trên đã được gửi tới BTV Tỉnh ủy xem xét, đưa ra các hình thức kỷ luật cuối cùng.
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 4691442219518847332

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item