BÓC VỤ ĐỒNG TÂM

Khoai@ Vụ Đồng Tâm tốn giất mực phết, cơ mà hôm nay anh Chung thay mặt TP Hanoi có mấy ý thế này: 1. Có sự gian dối để kích động ở Đồng...

Khoai@

Vụ Đồng Tâm tốn giất mực phết, cơ mà hôm nay anh Chung thay mặt TP Hanoi có mấy ý thế này:

1. Có sự gian dối để kích động ở Đồng Tâm. 

Tôi trích báo Tiền Phong hẳn hoi: "Sự việc đang quan tâm từ năm 2012, khi giao đất cho Viettel mới xuất hiện việc lấn chiếm. Ông Chung nhận định, có một nhóm người kích động để mong muốn đòi quyền lợi, có sự gian dối để kích động... “Với tài liệu tôi có được, và chính cụ Kình cũng thừa nhận điều này… Tài liệu các cụ cung cấp có cái lợi là đòi quyền lợi nhưng cũng tố cáo các cụ vào lấn chiếm đất quân đội”.".

2. Về đất quốc phòng bỏ không.

Người dân, luật sư, kể cả cá nhân ông cũng không được phép đòi hỏi đất quốc phòng sử dụng vào việc gì, vì sao bỏ không, vì điều này thuộc về an ninh quốc gia. “Dân biết, kẻ thù biết thì đất nước ta phòng thủ thế nào được”.

Đừng hỏi “cùn” để lý sự, che lấp âm mưu khác.

3. Khu sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng.

Tôi lại trích báo: "không có đất nông nghiệp ở đồng Sênh", "toàn bộ sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng".

"không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh như công dân nêu, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, là đất quốc phòng".

5. Thanh tra kiến nghị UBND thành phố có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng làm rõ trách nhiệm với đơn vị, cá nhân trực tiếp quản lý sân bay Miếu Môn để xảy ra sai sót trong thời gian qua. Thanh tra cũng đề nghị Công an thành phố phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức và cá nhân trong việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn.

Chính quyền huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm cũng phải kiểm điểm về những thiếu sót liên quan, có biện pháp cương quyết buộc những công dân đang chiếm giữ trái phép đất quốc phòng di chuyển tài sản, hoa màu, trả mặt bằng cho doanh nghiệp quân đội để xây dựng các công trình quốc phòng.

6. Về anh luật sư Trần Vũ Hải:

Tôi trích lời anh Chung cho chuẩn: "Hôm nay, tôi đề nghị anh Hải (LS Trần Vũ Hải) và nhóm luật sư này các anh là những người hiểu biết pháp luật, phải có trách nhiệm tuyên truyền pháp luật cho nhân dân thấy cái đúng cái sai. 

Tôi xin thưa với anh Hải, ai là người đi bảo vệ đất nước, ai là người cho chúng ta sống trong bình yên? Ai hiểu mảnh đất này để không là không có giá trị? Trên thế giới tất cả đất thuộc về an ninh quốc phòng, tại sao nước Mỹ để cả một bang để trống cho quốc phòng? 

Bây giờ các anh bảo quân đội không sử dụng phải trả cho dân, xin lỗi anh cái giá phải trả cho nền độc lập tự do là thế nào? Mà các anh bảo quân đội phải trả. 

Quân đội không bắt buộc phải chứng minh cho người dân chúng tôi phải làm gì trong đó. Mà các anh không được phép hỏi, thậm chí cấp nào mới được biết chứ không phải giải thích cho các anh đất làm gì? Các anh không có quyền đó, bởi đó là an ninh quốc gia, dân tộc ta có bao triệu con người phải hy sinh để bảo vệ nền độc lập đó. Đất này dùng cho quốc phòng, là để chúng ta phòng thủ, không có nghĩa công bố cho người dân biết mà phải có những gì thuộc bí mật quốc gia thì cũng không cần phải thông báo cho cả làng cả dân biết, thậm chí đến cấp tôi cũng không biết nó là cái gì. 

Quân đội đặc công vẫn đeo ngụy trang đầy mình nhưng nhô lên cái thấy một người trong lòng đất,… hay các bác thấy chiến tranh ở một loạt nước cả sân bay ở Nam Tư bên dưới là ngầm hết… làm sao người ta phải công bố cho dân biết. Dân biết để kẻ thù biết thì đất nước ta phòng thủ thế nào được? Các bác đừng đi hỏi lấy điều mà có lẽ cho phép tôi nói từ gần dân nhất, "cùn" để che lấp đi những âm mưu khác. Chúng ta nên thẳng thắn. 

Toàn bộ tài liệu ngày 22/4 còn đó, hình ảnh cụ Kình ra phất cờ còn đó… tất cả còn đó, tất cả còn nguyên giá trị. Tôi nhắc lại một điều trong cuộc đối thoại hôm 22/4 bà con xã Đồng Tâm, thôn Hoành tất cả chúng ta phải thượng tôn pháp luật, lấy pháp luật làm trọng và chúng ta phải chấp hành và quyền của mọi người là quyền được cung cấp tài liệu, quyền được kiến nghị, được giải đáp nhưng phát biểu phải có giới hạn. 

Tôi rất mong muốn một lần nữa tôi biết anh Hải rất am hiểu luật pháp, tường tận từ những mặt trong một xã hội rất mong muốn với luật sư bảo vệ những điều gì đem lại giá trị cuộc sống, giá trị bền vững, giá trị luật pháp chứ không phải là những giá trị mà anh đem lại để ngày mai người ta ghi nhận anh là một luật sư khác. Chúng tôi tôn trọng nghề nghiệp các anh nhưng các anh phải hoàn toàn tuân thủ.

7. Tiễn khách

Các anh em "dân chủ" đâu cả rồi?

Tôi đoán các anh chị lại sẽ nhao nhao: Kết luận không khách quan, áp đặt, bao che...bla bla..

Các luật sư, trí thức, lãnh đạo hưu trí vĩ đại lại chuẩn bị ra hàng loạt các thể loại tuyên bố, kiến nghị. tâm thư để câu like.

Nhưng số đông tử tế còn lại sẽ điềm tĩnh ngồi nhìn pháp luật được thực thi.

Mong rằng anh Viện sỹ mới hôm nào nhiệt tình kêu gọi quyên góp ủng hộ Đồng Tâm sẽ tiếp tục phần việc của mình. Giờ đây đó là việc rất cần thiết.

Dự là sau khi có kết luận, đối tượng cần thăm nuôi sẽ khá lớn.
Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 5582437210291971045

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NÓNG

Mới

Bình luận

item