* Yên Bái đang không yên

Kính Chiếu Yêu Trong buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2017 sáng 28/6, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến -...

Kính Chiếu Yêu

Trong buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2017 sáng 28/6, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã trả lời các câu hỏi của phóng viên về những thông tin liên quan đến việc bắt giữ, khởi tố nhà báo Duy Phong, Báo Giáo dục Việt Nam như sau:

“Đến nay, theo báo cáo của Công an Yên Bái, ngày 16/6, PV Duy Phong đã lên Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, nêu một số vi phạm của Sở. Đồng thời, PV Phong cung cấp một số thông tin để giải quyết, yêu cầu ông Sáng chuyển 200 triệu đồng.

Thời điểm đó, ông Sáng không có đủ tiền nên chuyển cho Phong 100 triệu đồng, chiều chuyển tiếp 100 triệu đồng” - Trung tướng Tuyến thông tin và cho biết, ngày 22/6, khi bị phát hiện, bắt giữ, nhà báo Duy Phong đã thừa nhận việc nhận tiền ngày 16/6".

Diễn biến đến hôm nay thì còn tệ hơn, Duy Phong đã khai nhận nhiều vụ "trấn tiền" kiểu ấy với lượng tiền "khủng" không chỉ ở Yên Bái.

Không ngạc nhiên vì dạng nhà báo "kền kền" như Duy Phong không ít. Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng TT-TT đã nói về "nhà báo sống dựa vào doanh nghiệp", ấy là nói nhời "nghị quyết" cho nó trừu tượng. Thực ra doanh nghiệp cũng không dễ mà gặm vì đấy là đồng tiền mồ hôi, nước mắt. Miếng ngon, to là các quan tham. "Phân phối lại" của đám này dễ và ngon ăn hơn vì thằng bị vặt không dám kêu. Kêu là "lạy ông con ở bụi này", chết cả nút.

Quan tham Yên Bái thì khác, ngu có tổ chức. Tiếc miếng thịt thối quẳng ra cho kền kền mà rủ nhau đặt mồi bắt chuột khiến cái "bình quý" có nguy cơ bị vỡ. Sau 2 cái "biệt phủ" lộ sáng, nay lại thêm cái dinh thự của quan KH-ĐT được "bán" với giá 200 triệu!

                Tư dinh của Giám đốc Sở KH-ĐT

Luôn và ngay sau lời khai của Duy Phong, ngôi nhà của vị Giám đốc Sở KH-ĐT được tung lên mạng xã hội. Đủ thấy dư luận đang nóng theo hướng nào. Đấy mới chỉ là phần nổi của tảng băng, hẳn Thanh tra, Kiểm tra có việc để mà làm.

Đã từ lâu, Mõ nói rằng muốn chống tham nhũng hãy bắt đầu từ "đất đai", bất động sản. Thứ đó chẳng giấu vào đâu được kể cả khi nó đứng tên người khác trên hồ sơ. Tầm Giám đốc sở chắc chưa nằm trong danh mục 1.000 cán bộ phải kiểm tra lần này (vì nó không phải trong diện Trung ương quản lý). Liệu Yên Bái có trở thành một ví dụ điển hình cho thanh kiểm tra cấp tỉnh không?

Qua những vụ việc thực tế mấy năm nay, điểm nóng của chống tiêu cực, tham nhũng đã lộ diện ở khắp mọi lĩnh vực. Mỗi vụ việc đều như một đám cháy. Mỗi đám cháy lại thiêu đốt một ít lòng tin của nhân dân.

Đừng sợ "vạch áo cho người xem lưng", nhân dân hiểu câu "đánh chuột phải giữ bình quý". Trường tồn của Dân tộc, an nguy của Đất nước, thịnh suy của chế độ, ổn định của xã hội là trên hết. Đừng sợ dân chúng "chỉ thấy cây mà không thấy rừng", cắt tỉa sâu mọt là để cánh rừng đẹp hơn, tươi tốt hơn là hành động đẹp của người chăm bón, nhân dân sẽ không vì những cây sâu mọt mà đốt cả cánh rừng quý mà họ đã đổ máu xương để tạo dựng.

Trong lúc mối mọt thành tổ lớn thì phải có thuốc đặc trị, phải diệt mối chúa. Vài con kền kền không thể làm lạc hướng chú ý của dân chúng. Báo chí cũng đừng vì vài con kền kền lung lạc mà chùng tay chống tiêu cực, tham nhũng.

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 5452960664398003896

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NÓNG

Mới

Bình luận

item