* VKSND tỉnh Khánh Hòa: Đề nghị mức án 08 - 10 năm đối với Mẹ Nấm

Chiềng Chạ Theo tin từ nhiều nguồn (ngày 29/6/2017), sáng nay TAND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi xét xử công khai đối với Nguyễn Ngọc Như...

Chiềng Chạ

Theo tin từ nhiều nguồn (ngày 29/6/2017), sáng nay TAND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi xét xử công khai đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (biệt danh Mẹ Nấm) với tội danh "Tuyên truyền chống phá nhà nước" theo điều 88 - BLHS. Bà Nguyễn Tuyết Lan, mẹ của Quỳnh cũng được tham dự phiên tòa sau khi TAND tỉnh Khánh Hòa thay đổi phương thức xét xử (không áp dụng việc hạn chế người tham dự) sau khi bà Lan có đơn đề nghị được tham gia phiên tòa. 

Tại phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa (Cơ quan đại diện quyền công tố) đã ra cáo trạng. Toàn văn cáo trạng được đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa trình bày tại phiên tòa: 


Theo đó ở phần kết luận, Cơ quan này đã đề nghị mức án 08 - 10 năm đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Dự kiến vào ngày mai 30/6 tòa mới tuyên án, tuy nhiên theo dự báo của một số người theo dõi thì khả năng Quỳnh sẽ chịu mức án kịch khung (10 năm) nếu vẫn tiếp tục giữ thái độ thiếu thành khẩn, không chịu khai báo. 

Trước phiên tòa này, tại thời điểm tháng 4/2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng gây nên nhiều hiệu ứng khác nhau khi được một tổ chức dân sự ở châu Âu mang tên Civil Rights Defenders vinh danh là “Người bảo vệ dân quyền 2015”  với số tiền thưởng kèm theo là 50.000 euro. 

Giải thưởng này cũng từng gây cho Quỳnh không ít tiếng xấu. Theo đó, kèm theo Giải thưởng này, tổ chức xã hội dân sự này (Civil Rights Defenders of the year award contract) đã có hợp động với Quỳnh. Hợp đồng này ghi rõ ràng, cá nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được nhận một biểu tượng và tấm bằng danh dự chứng nhận. Đối với khoản tiền 50.000 euro thuộc về tổ chức “Mạng lưới Bloggers Việt Nam” và sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng của Quỳnh là người đại diện cho tổ chức này theo từng đợt từ ngày 1-1-2016 đến 31-12-2017. 

Quỳnh đã không thực hiện đúng hợp đồng, tự coi đây là tiền của riêng mình và tự ý sử dụng bất chấp bị nhiều thành viên trong “Mạng lưới Bloggers Việt Nam” lên tiếng và yêu cầu Quỳnh trả lại. Trong một động thái có tính cao trào, để giữ nguyên số tiền trong túi mình, Quỳnh đã tuyên chiến với “Mạng lưới Bloggers Việt Nam” nhưng xem chừng sức Quỳnh quá mỏng để đối diện với đám dân chủ xôi thịt. Việc Quỳnh phải trả lại một phần tiền sau đó phản ánh đúng thế và lực của người phụ nữ làm mẹ đơn thân của 2 con này! 

Sự việc diễn ra nhanh chóng nhưng đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ả trong làng dân chủ! Việc ít được nhắc đến tên và hoạt động độc lập đã khiến Quỳnh nhanh chóng sa lưới! 

Hãy chờ xem bản án dành cho Quỳnh vào ngày hôm sau là gì? 

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 2519597437818026007

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NÓNG

Mới

Bình luận

item