* Mỗi khi nhân dân nổi giận

Mõ Làng Chẳng phải ngẫu nhiên, khi mà ở Nghệ An, người dân đồng loạt sát cánh cùng chính quyền rần rần lên án bọn linh mục quạ đen phản độ...

Mõ Làng

Chẳng phải ngẫu nhiên, khi mà ở Nghệ An, người dân đồng loạt sát cánh cùng chính quyền rần rần lên án bọn linh mục quạ đen phản động và mới hôm qua còn táng cho đám tay chân cha Thục một trận. Chưa hết, họ còn chăng một biểu ngữ cảnh báo thế này mới ghê.


Tưởng có thể dùng đám đông giáo dân cuồng tín để lấn lướt chính quyền qua mấy vụ chặn đường quốc lộ, bao vây trụ sở chính quyền, giới chủ chăn cực đoan ở Giáo phận Vinh đã lấn tới. Song chúng đã lầm.

Sự kiện hàng ngàn người dân Nghệ An, trước tiên là các Cựu chiến binh, rồi Thanh Niên, Phụ nữ, Nông dân... đồng loạt xuống đường với thái độ bức xúc đã làm Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và nhưng kẻ bung xung sun vòi lại. Có thể trong đám đông ấy chưa hẳn tất cả họ đều hiểu về đấu tranh chống phản động, nhưng việc họ căm phẫn đám quạ đen đã làm rối ren cuộc sống bình yên của họ thì chắc chắn có thật.

Mấy hôm trước (28/5), thần hồn nát thần tính khi nghe tiếng súng của quân dân hai xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ diễn tập thường niên phòng vệ bờ biển, một số giáo dân Song Ngọc, Quỳnh Lưu đã vội lu loa lên mạng xã hội "chính quyền xả súng vào nhà thờ". Như một kịch bản có sẵn, chưa hiểu mô tê gì một nhóm thanh niên công giáo đã vác máy ra quay live steaming (truyền trực tiếp) lên mạng, kêu gọi các giáo xứ hiệp thông ứng cứu!

Một em mặt non choẹt (Nguyễn Thị Trà) là giáo lý viên giáo xứ An Hòa (đã được đi đào tạo ở Thái Lan), nơi Đặng Hữu Nam quản lý, đã lon ton chạy sang khu vực diễn tập để quay phim với mục đích phát tán lên mạng xuyên tạc "Công an xã bắn vào nhà thờ" đã không nghe lời can ngăn. Một số người dân xung quanh đó bức xúc quây lại định "dạy bảo". Sợ có chuyện chẳng lành cho "em" nên CA xã đã cách ly em về trụ sở rồi khuyên can, cho mượn áo khoác, ngụy trang và bố trí người đưa em thoát ra, về An Hòa an toàn.

Chỉ chờ có thế, một số giáo dân quá khích đã rùng rùng kéo nhau lên trụ sở chính quyền xã "đòi người"!. Nào ngờ dân chúng quanh đấy đã tràn ra đường chặn lại. Một số giáo dân lu loa xúc phạm họ đã bị dân chúng dạy cho một bài học, co vòi, tắt loa chạy về.

Ngay trong sân nhà thờ, vở diễn dối trá lại diễn ra. Nguyễn Thị Trà live steaming tố cáo "bị đánh đập dã man". Cô ấy diễn rất đạt, lời bình như đổ lửa thêm dầu. Nào ngờ, lúc ở trong trụ sở CA xã, em ấy cũng bị quay clip tại chỗ. Cái clip ấy cũng được đẩy lên mạng, nó như một cái tát và mồm miệng vu cáo, dối trá của truyền thông chúa.

Ngày hôm sau (29/5), linh mục Đặng Hữu Nam lại định tổ chức biểu tình. Biết trước âm mưu đó, tất cả nhân dân các xã lân cận đã đồng loạt ra quân để phản đối, cảnh cáo âm mưu của Đặng Hữu Nam. Truyền thanh các xã lân cận đồng loạt lật mặt nạ Đặng Hữu Nam. 

Giáo xứ Phú Yên, đứng trước sự thật trở nên xao động. Những hành động của chủ chăn đã làm cho họ không làm ăn được, ruộng đồng, biển bàu bê trễ, kinh doanh, buôn bán bị cộng đồng tẩy chay ế ẩm, ra đường là bắt gặp ánh mắt không thiện cảm của láng giềng trước đây vốn thân thiện... Đông đảo giáo dân đã yêu cầu linh mục Nam dừng lại, nhiều giáo dân tỏ thái độ không vâng theo.

Mới đây, tối 30/5/2017 tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An lại đến lượt cha Thục. Sau khi đến giáo họ Văn Thai kích động giáo dân về vụ bắt Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục bị đông đảo lương dân bao vây. Nguyễn Đình Thục sợ hãi gọi điện khắp nơi cầu cứu. Công an Nghệ An đã phải cử người đến khuyên can dân chúng để Nguyễn Đình Thục được về an toàn. Tuy nhiên, dân chúng Sơn Hải không đồng ý giải tán mà còn muốn kéo sang tận giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc để hỏi tội Thục. Chính quyền can ngăn mãi mới được.

Đây không phải lần đầu Công an Nghệ An giải cứu cho Nguyễn Đình Thục. Lý do là họ muốn trừng trị Thục một cách quang minh, chính đại bằng pháp luật chứ không phải là "đòn hội chợ" căm phẫn của quần chúng. 


                  Cha Thục cô đơn giữa bầy cừu

Các thế lực thù ghét chế độ cả trong và ngoài nước từ lâu đã nung nấu âm mưu lật đổ đảng cộng sản, nhà nước XHCN ở Việt Nam. Có điều, chúng không có thực lực về lực lượng. Lèo tèo vài chục gương mặt bất mãn, cơ hội chính trị, lưu manh, bần tiện, nhớp nháp về nhân cách thì không làm được gì nên nổi. Nứt mũi đứa nào thì bị bắt đứa ấy. Chúng chỉ hy vọng vào lực lượng chức sắc tôn giáo biến chất, cực đoan, hy vọng vào lực lượng tín đồ đông đảo.

Tuy nhiên chúng lại nhầm, ảo tưởng một lần nữa. Tín đồ các tôn giáo ở Việt Nam có những đặc điểm riêng không dễ gì lừa mị được. Họ vừa mới thoát ra khỏi chiến tranh và chứng kiến sự hũ bại, dã man của thực dân. Họ đang là nhân chứng cuộc sống mới tự do, hạnh phúc mà chế độ mới mang lại. Nên mỗi khi ý thức được những âm mưu của ai đó có nguy cơ đẩy dân tộc vào nội chiến, bất ổn là họ sẽ chống lại quyết liệt.

Hàng trăm Giáo xứ trong cả nước đã làm như vậy kể từ ngày độc lập, thống nhất. Vài Giáo xứ lội ngược dòng dân tộc sẽ là đối lập, thậm chí là kẻ thù của họ, chưa kể hàng chục triệu lương dân và tín đồ các tôn giáo khác. 

Chưa cần sức mạnh của chính quyền, mỗi khi nhân dân nổi giận thì thế lực phản động nào cũng bị họ nghiền nát. "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong".

Đừng đùa với truyền thống cách mạng xứ Nghệ, họ chính là cao trào Xô Viết nhấn chìm nhúm công giáo cực đoan bất kỳ lúc nào khi đất nước cần. Hoan hô nhân dân xứ Nghệ.

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 1659030863716398370

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item