* Lời đề nghị sặc mùi kích động

Mẹ Đốp Stt ở bên là của Linh mục Dòng chúa cứu thế Đinh Hữu Thoại ( Thoai Huu Dinh ) chia sẻ từ FB  Đậu Văn Dương : " Nếu công an Sơ...

Mẹ Đốp

Stt ở bên là của Linh mục Dòng chúa cứu thế Đinh Hữu Thoại (Thoai Huu Dinh) chia sẻ từ FB Đậu Văn Dương: "Nếu công an Sơn Hải, Quỳnh Lưu không tìm ra những kẻ côn đồ này thì chính họ chứ không ai khác đang đứng sau bao che".

Như đã chia sẻ và luận bàn ở bài viết "* Xung quanh vụ ném đá, đái bậy trước nhà thờ giáo họ Văn Thai (Quỳnh Lưu, Nghệ An)". Đã có những nghi vấn, nói đúng hơn là nghi hoặc về sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày hôm qua. Và điều đáng nói là dù gây bão, ầm ĩ lúc ban đầu đến thế nhưng hơn 1 ngày đăng tải, sự việc này nhanh chóng bị xẹp lép và phía giáo hội vẫn chưa có bất cứ động thái đáp trả dư luận nào! 

Đấy cũng là lí do khiến những kẻ cực đoan, ngoài cuộc chưng hửng và ngồi không yên, muốn tái làm nóng sự việc bằng những trò kích động hèn hạ và lỗ liễu nói trên!

Và như đã thông tin, ngay sau khi sự việc xảy ra và được phía giáo hội thông tin, dù phần trăm thành công là rất ít để tìm ra 02 đối tượng để trừng trị trước pháp luật. Nhưng cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu, nơi xảy ra sự việc đã khẳng định họ đã vào cuộc! Sau khi hoàn tất điều tra sẽ có phản hồi chính thức gửi tới đại diện giáo hội. 

Tuy nhiên, có một chi tiết xét thấy cần được đưa ra để suy luận, bàn bạc. Đó là dù đã vận động, yêu cầu người quay video ghi lại toàn cảnh sự việc ra phối hợp với cơ quan Công an. Họ cũng là người nhận dạng giúp Công an điều tra, làm rõ sự việc nhưng không hiểu sao đến thời điểm hiện tại người này (có thể là giáo dân họ Văn Thai) vẫn im lặng và không có bất cứ phản hồi nào liên quan. Động thái này ít nhiều đã làm cho việc điều tra trở nên bế tắc hơn. 

Lời thách đố đầy tính kích động được vị linh mục dòng chúa cứu thế - cái nôi của phản động đối lốt tôn giáo vì thế chắc chắn có mối liên hệ với điều này!

Chỉ có điều, chắc chắn với quyết tâm đã có, và cũng là cách để minh oan, làm trong sáng mình, Cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ không bó tay. Chỉ sợ rằng, khi ấy không ai khác, chính những kẻ đứng ra thách thức chỉ sợ hãi hơn mà thôi. Và sẽ không ai có thể bảo vệ Linh mục Thục! 

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 8453776138274508045

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NÓNG

Mới

Bình luận

item