* GS Nguyễn Đình Cống lại nói chuyện "chính trị"

Chiềng Chạ Nhận xét về Gs Nguyễn Đình Cống (FB  Nguyễn Đình Cống ) có nhiều người nói rằng: GS Cống là dân Xây dựng (ông t...

Chiềng Chạ

Nhận xét về Gs Nguyễn Đình Cống (FB Nguyễn Đình Cống) có nhiều người nói rằng: GS Cống là dân Xây dựng (ông từng giảng dạy Đại học xây dựng Hà Nội) nên với chuyện chính trị ông Cống là kẻ ngoại đạo. Những lần ông Cống tham gia vào lĩnh vực này vì thế là chuyện dở hơi và hết sức tào lao. Cũng không loại trừ vị giáo sư đáng kính của chúng ta học đòi và "ăn theo nói leo". 

Stt mới đây trên Fb càng chứng tỏ điều đó từ vị Giáo sư này: "BIẾT ĐÂU, CHÍNH ÔNG CHUNG BỊ MẮC LỪA

Về “ Vụ việc Đồng Tâm” có dư luận cho rằng, không khéo đây là một âm mưu trong cuộc đấu đá giữa các phe nhóm trong nội bộ chóp bu của Đảng. Một thông tin được đưa ra, chưa được kiểm chứng, là trước khi vào Đồng Tâm ông Chung có dự cuộc họp của Bộ Chính trị và việc ông viết bản cam kết là làm theo lời khuyên của BCT chứ không phải hoàn toàn do ông tự nghĩ ra. 

Nếu quả thật như vậy thì ông Chung đã bị mắc lừa. Người ta đưa ra mưu mô để lừa ông. Khi ông mắc lừa, như hiện tại, là viết bản cam kết thì người ta sẽ lật kèo, sự việc là khởi tố dân Đồng Tâm, nhưng một mũi tên nhằm 2 đích. Đích thứ 2 là ông Chung. Nếu ông Chung khôn ngoan , biết được mưu mô của ai đó mà làm khác đi thì người ta sẽ cho rằng ông không thực hiện ý kiến BCT để tấn công. ÔI, âm mưu như thế thật thâm hiểm.

Ai lừa ông Chung thì chắc bây giờ ông ấy đã biết. Lừa ông Chung để làm gì thì mọi người cố suy nghĩ chắc cũng đoán ra. Tại sao ông Chung bị mắc lừa. Điều này nhường để mọi người phán đoán.

Dù cho giả thuyết trên đây là tin được, rằng vì đấu đá trong nội bộ mà ông Chung bị mắc lừa thì ông cũng không tránh khỏi bị nhận xét là kém trí tuệ, còn nói theo dân giả thì hơi nặng".

Cứ cho là trước khi đến Đồng Tâm để 'đối thoại" với người dân, Ông Chung đã có cuộc họp với Bộ Chính trị. Và rõ ràng với một sự việc diễn biến khó lường như Đồng Tâm vừa qua thì việc gặp, xin ý kiến của Bộ Chính trị là cần thiết, bởi đã có ý kiến nói rằng, sự việc có lúc đã vượt tầm kiểm soát của Hà Nội. Tuy nhiên, có một thực tế ai cũng thấy, ai cũng biết là không ai có thể ngờ được dân Đồng Tâm lại "yêu sách" buộc người đứng đầu UBND TP Hà Nội phải cam kết. 

Trước đó, trong các thông điệp gửi tới lãnh đạo Hà Nội, người dân Đồng Tâm chỉ cần người đứng đầu UBND TP Hà Nội về Đồng Tâm đối thoại; họ cần sự hiện diện của ông Chung để đảm bảo rằng, nguyện vọng cũng như những vướng mắc giữa họ và chính quyền các cấp có được lối thoát và được giải quyết. 

Cho nên, việc dựng nên thuyết âm mưu có "đấu đá trong nội bộ" đảng Cộng sản Việt Nam từ vụ Đồng Tâm là hết sức ấu trĩ. Bởi nếu có đi nữa thì xin thưa kẻ "chủ mưu" và người bị mắc mưu đều không có lợi. 

Vả lại, nếu có chuyện ông Chung bị nhận xét này, nhận xét nó thì xem chừng nó không cần chờ đến chi tiết này mới có. Mà ngay từ khi xảy ra vụ Đồng Tâm và để vụ việc kéo dài thì trên cương vị người đứng đầu UBND TP Hà Nội, ông Chung đã lãnh nhận những nhận xét không hay này! 

Từ những gì được chỉ ra, nếu có lời khuyên giành cho GS Cống thì có chăng, ông nên làm trọn phận sự của một nhà khoa học, bởi đó là thế mạnh của chính ông. Còn chuyện chính trị ông mãi là kẻ ngoại đạo, kiến thức, cái học hàm GS hoàn toàn không giúp ông chứng tỏ mình trong cái địa hạt này! 

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 1273155591529335821

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NÓNG

Mới

Bình luận

item