* Giám mục Nguyễn Thái Hợp đang hướng đến điều gì?

Chiềng Chạ Theo thông báo của Ban Giáo dục Kitô giáo GP. Vinh về lịch thi tuyển sinh vào ĐCV. Thánh Phanxicô Xaviê - Giáo phận Vinh, khóa ...

Chiềng Chạ

Theo thông báo của Ban Giáo dục Kitô giáo GP. Vinh về lịch thi tuyển sinh vào ĐCV. Thánh Phanxicô Xaviê - Giáo phận Vinh, khóa XVI, năm 2017. Lịch thi được thông báo như sau: 
Một số hình ảnh về buổi thi sáng nay tại trường ĐCV. Thánh Phanxicô Xaviê - Giáo phận Vinh: 


Điều đáng nói ở kỳ thi năm nay (02 năm 1 lần) của trường Đại chủng viện liên địa phận Vinh - Thanh là đề thi môn Văn: "Trình bày sự hiểu biết của bạn về mối tương quan giữa con người với thiên nhiên theo quan điểm Kitô giáo? Và tác hại của môi trường thiên nhiên đối với con người?".

Không hiểu đề thi môn Văn được Đại Chủng viện liên địa phận Vinh - Thanh đưa ra sáng nay có mối liên hệ gì với sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra thời gian gần đây không? Tuy nhiên, dưới nhiều góc độ thì đề thi Văn này hết sức nhạy cảm, bởi hiện tại đang có những tranh cãi xung quanh sự cố này và những hệ lụy đi kèm. 

Theo đó, đang có sự nhập nhằng giữa việc khởi kiện đòi quyền lợi cho người dân sau sự cố Formosa của một số Linh mục, giáo dân tiến hành và việc lợi dụng quyền khởi kiện để gây phức tạp về an ninh, trật tự? Và có một điều dễ thấy là xu hướng lợi dụng các vấn đề của sự cố để gây phức tạp, rao giảng nói xấu Đảng, chế độ, gây chia rẽ lương - giáo đang trở nên chủ đạo, khiến chính quyền các địa phương liên quan, nhất là Hà Tĩnh, Nghệ An quan tâm, đau đầu đối phó. 

Chuyến đi vừa qua của Giám mục Nguyễn Thái Hợp sang một số nước Châu Âu để vận động, nộp đơn khởi kiện Formosa cũng đang gây nhiều bàn cãi. Có thông tin cho rằng, đó là cách các chức sắc cao cấp của Giáo phận Vinh bày trò hòng thu hút sự quan tâm của dư luận, trong đó có dư luận quốc tế. Việc đoàn của Giám mục Hợp có gặp, dùng cơm với số thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân đang dấy lên suy nghĩ có hay không việc Giáo phận Vinh đang nhận tiền, thực hiện theo sự chỉ đạo của tổ chức này? 

Nếu những ngi vấn nói trên được chứng minh thì rất có thể đề thi môn Văn của trường Đại chủng viện liên địa phận Vinh - Thanh nói trên thuộc về mưu đồ của Giáo hội Công giáo địa phận Vinh sắp tới! 

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 6759473544840888322

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NÓNG

Mới

Bình luận

item