* GP Vinh và những điều bất thường

Chiềng Chạ Tin từ Fb  Đồng Hương GP Vinh  cho hay: " T rong bầu không khí hân hoan vui mừng của ngày lễ Chúa lên trời và những ngày c...

Chiềng Chạ

Tin từ Fb Đồng Hương GP Vinh cho hay: "Trong bầu không khí hân hoan vui mừng của ngày lễ Chúa lên trời và những ngày cuối của tháng năm tháng kính Đức Mẹ với tâm tình con Thảo hướng về Mẹ tôn kính Mẹ đồng thời hướng về Giáo Phận thì Chúa nhật ngày 28/05/2017 anh chị em sinh viên Giáo Phận Vinh Miền Nam đã quy tụ về ngôi nhà chung số 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm Phường Đa Kao, Quận 1. Sài Gòn để mừng lễ Chúa Lên Trời và dâng hoa kính Mẹ cầu nguyện cho công lý hòa bình". 

Buổi lễ sẽ chẳng có gì đáng nói, đáng bàn nếu ở phần kết thúc, trang FB này không cho biết: "Kết thúc thánh lễ Quý cha đồng tế và cộng đoàn tham dự đã quỳ xuống tại chỗ để cầu nguyện cho công lý hòa bình, cho sự thật, cho quý cha và những người con của Giáo Phận Vinh đang bị chính quyền cộng sản vu khống và bách hại. buổi cầu nguyện được diễn ra một cách sốt sang mỗi người tham dự đã cầm những câu biểu ngữ, khẩu hiệu với những nội dung ủng hộ quý cha và các giáo dân, cầu nguyện cho quê hương đất nước, cho Fomosa, cho môi trường, cho biển đảo… ". 

Hình ảnh đi kèm: 
Qua theo dõi, hiện tại có khoảng 20 giáo xứ trực thuộc hiệp thông, cầu nguyện cho Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) và Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc) sau tất cả những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, con số ấy không phải là quá nhiều bởi ở Giáo phận Vinh hiện có gần 250 giáo xứ. 

Việc trụ sở Giáo phận Vinh tại Miền Nam lồng ghép nội dung ủng hộ Lm Nam, Lm Thục cũng không phải là điều gì đó quá lạ lẫm. Tinh thần đồng đạo đôi khi bắt họ phải làm như thế. Tuy nhiên, việc tổ chức một nội dung mà nó không liên quan quá nhiều tới ngày lễ Chúa lên trời và những ngày cuối của tháng năm tháng kính Đức Mẹ đang cho thấy những sự bất thường đang xảy đến tại GP Vinh. 

Và dường như đang có một sự thúc ép nào đó từ Giáo phận khiến các xứ, họ đạo cũng như các tổ chức trực thuộc phải làm. Dưới sự thúc ép này, những vị chủ chăn bản quyền đã phải thực hiện nhưng với một tâm thế không hài lòng cho lắm. Họ buộc phải kết hợp "yêu cầu" này trong những cuộc lễ mà chỉ mới nhìn vào thôi cũng đủ thấy sự nhiêu khê và không nên, không đáng làm! 

Tin chắc rằng, chính bản thân những vị chủ chăn trong cuộc này họ thừa hiểu bản chất sự việc. Nhưng đức vâng lời đấng bản quyền, Giáo phận buộc họ phải thực hiện những điều dù chướng tai, gai mắt! 

Đánh giá bài viết: 

Bài đọc thêm

dlv 744898141769489886

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Mới

NÓNG

Bình luận

item